Người miền Tây ăn gì vào dịp tết?

Ngày đăng: 22/03/2020 - 23:00

Ai có dịp về miền Tây ăn tết một lần sẽ không sao quên được các món ăn dân dã rặt chất miền Tây như: cá lóc nướng trui, hến xào hành, canh khổ qua và đặc biệt là món “vũ nữ chân dài” làm cho không khí buổi họp mặt thêm rôm rả.

Ngày tết, hầu như ai cũng ngán các món chế biến từ thịt, đặc biệt là dân thành thị về quê ăn tết. Biết được tâm lí này các đầu bếp nhà vườn chế biến những món rất bình dị, thắm đẫm tình quê hương đãi khách phương xa, như: cá lóc nướng trui gói bánh tráng, cá lóc chiên xù, canh khổ qua nấu với chả cá hoặc đậm đà món mắm kho chấm với cà… Món nào thực khách nếm thử cũng phải gật gù khen ngon.

Đặc biệt là món khô nhái được đặt cho cái tên mỹ miều vũ nữ chân dài thường xuyên xuất hiện trên các bàn tiệc. Món khô này vừa là món khoái khẩu cho bợm nhậu vừa tạo được không khí rôm rả trong buổi tiệc từ những mẫu chuyện vui, những câu bình luận từ thân hình, chân, tay của vũ nữ nhái...


Người miền Tây ăn gì vào dịp tết?


Hến xào hành rất độc đáo ở miền TâyNgười miền Tây ăn gì vào dịp tết?


Đậm đà món mắm kho với thịt ba rọiNgười miền Tây ăn gì vào dịp tết?


Mắm chay kho mặn - Món này phải chấm với cà phổi hoặc chuối chátNgười miền Tây ăn gì vào dịp tết?


Cá lóc nướng trui - món ngon trứ danh miền TâyNgười miền Tây ăn gì vào dịp tết?


Sau khi cá được đốt cháy hết vảy, người ta bỏ vảy và nướng lại, tuy nhiên món cá lóc nướng rơm vẫn ngon nhấtNgười miền Tây ăn gì vào dịp tết?


Với món củ kiệu, dưa cải... cũng không thể thiếu trong các bàn tiệc
Người miền Tây ăn gì vào dịp tết?


Món cá lóc chiên xù cũng rất phổ biến với dân miền TâyNgười miền Tây ăn gì vào dịp tết?


Mấy ngày tết, món canh khổ qua nấu với chả cá là hút khách khi cơ thể chưa quá nhiều rượu biaNgười miền Tây ăn gì vào dịp tết?


Nhưng độc đáo nhất vẫn là món vũ nữ chân dài - khô nhái


Bài liên quan


Về tác giả
vũ hồng hoa
Tác giả chưa tạo trang cá nhân !!!
Gửi tin nhắn