“Cạn ly” thế nào, có thể bạn chưa biết

Ngày đăng: 01/11/2016 - 18:15

Đối với rượu trắng của Trung Quốc, nên chạm ly sao cho ly rượu của mình ở vị trí thấp hơn người khác, biệu thị sự kính trọng, điều này chắc hẳn nhiều người đã biết. Nhưng đối với rượu vang mà chúng ta cũng cạn ly như vậy, thì sẽ có chút nguy hiểm

“Cạn ly” thế nào, có thể bạn chưa biếtĐối với ly rượu vang, ly rượu có chất lượng càng tốt thì thành ly càng mỏng, phần thân ly là nơi mỏng nhất, cực kỳ dễ vỡ. Đặc biệt khi 2 người cạn ly tỏ lòng kính trọng đối phương, mà tùy tiện cạn vào phần đầu ly, cầm không chắc tay hay dùng lực tác động mạnh, sẽ khiến ly bị vỡ, và không khí trong buổi tiệc sẽ vì thế mà mất vui, rất thất lễ

“Cạn ly” thế nào, có thể bạn chưa biếtKhi cạn ly rượu vang, tốt nhất là cạn vào phần bụng của ly, như vậy tư thế cạn ly vừa thuận tiện lại vừa nho nhã. Phần bụng của ly rượu vang là bộ phận tương đối dày, sẽ khó vỡ hơn. Khi cạn thì nghiêng hướng 15-30 độ là thích hợp nhất

“Cạn ly” thế nào, có thể bạn chưa biếtChạm ly đúng vị trí rồi, còn một điểm quan trọng nữa cần chú ý, không phải là việc bạn uống bao nhiêu rượu, bạn có uống cạn ly, mà là phải quan sát đối phương: khi chạm ly bạn nhất định phải nhìn vào ánh mắt đối phương, ngoài việc biểu thị sự tôn trọng, ánh mắt còn biểu đạt tâm ý.

“Cạn ly” thế nào, có thể bạn chưa biếtUống xong, cho dù chỉ uống một hớp nhỏ, hay uống hết cả ly, cũng đều phải quay đầu nhìn lại đối phương. Điều này mọi người thường bỏ qua, đặc biệt là trong buổi xã giao đông người, một người có thể phải kính rượu, chạm ly với nhiều người, môi trường xung quanh lại khá ồn ào, rất dễ phân tán sự tập trung….

“Cạn ly” thế nào, có thể bạn chưa biếtKhi uống rượu, có cần phải chú ý nhìn đối phương, xem xét theo tình hình thực tế rồi mới uống? Đa phần là không nên, bởi vì mốt số người khi đang uống rượu mà bị người khác nhìn thì họ sẽ cảm thấy ngại ngùng, không thoải mái, nếu như là bạn bè thân thiết thì không sao, nhưng đối với các mối quan hệ xã hội thì không nên.

Nếu muốn chú ý đến đối phương, tốt nhất đừng nên nhìn chằm chằm vào họ, có thể nhìn vào một điểm nào đó như đỉnh mũi hoặc trên má, đối phương sẽ cảm thấy sự quan tâm của bạn, mà lại không thấy áp lực gì.

“Cạn ly” thế nào, có thể bạn chưa biết
Trong truyền thuyết nước Pháp cổ đại, khi chạm ly nếu như nhìn thẳng vào đối phương, thì 7 năm liền sau đó sẽ không được may mắn. Nói cụ thể hơn một chút là, cuộc sống của họ trong 7 năm đó sẽ không được vui vẻ.

“Cạn ly” thế nào, có thể bạn chưa biếtChú ý khi cạn ly, chúng ta thường nói: “Cheers”, một câu chúc phúc, kính lễ, chúc sức khỏe.
Ngày nay, từ này còn thể hiện sự vui mừng, sung sướng, reo hò, khen ngợi, dùng để khích lệ, cổ vũ, hoan nghênh , tán thưởng….

“Cạn ly” thế nào, có thể bạn chưa biếtTừ cổ đến nay, Cheer, uống rượu, cạn ly, đều cho thấy có sự tương tác giữa hai người, thể hiện sự vui vẻ, nếu như cạn ly rồi nói Cheers, sau đó lại chỉ biết uống một mình, không cần quan tâm xung quanh, vậy thì việc uống rượu sẽ mất hết ý nghĩa

“Cạn ly” thế nào, có thể bạn chưa biết
Bài liên quan


Về tác giả
Tác giả : trần trân
Tác giả chưa tạo trang các nhân !!!
Gửi tin nhắn