Món Huế ngon tại Hà Nội

Ngày đăng: 20/03/2020 - 11:51

Món Huế Nguyễn Chí Thanh nghe có vẻ lạ nhưng với những thực khách yêu món ăn cố đô, đặc biệt là khách trẻ tuổi, đây lại là một địa chỉ quen thuộc trong hơn một năm qua.
Những món ăn như bún bò giò heo, bánh bột lọc, bánh bèo, bánh ram ít đã trở nên quen thuộc với thực khách Hà thành, món ăn Huế thường bình dân với mức giá vừa phải bởi thế người ta có thể đến quán Món Huế để ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối.


Món Huế ngon tại Hà Nội


Chỉ có duy nhất một địa chỉ ở Hà Nội và rất đông khách, nên dân nghiền món Huế thường phải đặt bàn trước khi đến.


Góp mặt vào những nhà hàng Huế tại Hà Nội hơn một năm, nhưng quán luôn là địa địa điểm thu hút phần đông thực khách. Ước chừng trên dưới 20 món, nhưng tất cả đều được chọn lọc kỹ càng, vừa đảm bảo vị quen, vừa đảm bảo yếu tố lạ miệng. Ví du như món bún tai heo mắm nêm chỉ đơn giản là sự kết hợp của bún, tai heo, rau sống với bí quyết pha chế mắm nêm tạo nên một khẩu vị mới đầy hấp dẫn.


Món Huế ngon tại Hà Nội


Bún tai heo mắm nêm giá 38.000 đồng.


Đến với quán món Huế, thực khách thường chọn được một hai món bánh, dẫu chỉ là những món ăn dân giã nhưng khi thưởng thức, tất cả đều cảm nhận được sự khác biệt ở cách bày trí và hương vị. Bánh Huế có nhiều loại, và mỗi một loại bánh lại có công thức riêng, và cách gia giảm riêng. Ví như món bánh ram ít, bột làm bánh phải là thứ bột làm từ gạo nếp trắng ngần, ngâm vào nước vừa đủ để không chua quá rồi xay kỹ, sau đó mới nhào bột sao cho vỏ bánh phải thơm đủ độ dẻo, vừa có vị ngọt thanh của gạo nếp kết hợp với bánh ram giòn, rắc chút tôm chấy và chấm nước mắm chua chua, ngọt ngọt, cay cay thành món ăn ngon khó tả.


Món Huế ngon tại Hà Nội


Bánh ram ít giá 30.000 đồng.


Vốn chỉ là một nguyên liệu dân giã của người dân miền Trung, dần dần quả vả đã được đưa vào hàng lạ miệng, thành đặc sản của nhiều nhà hàng. Trái vả thuộc họ sung nhưng quả vả to hơn và ít bị chát hơn, thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn như ăn sống, nấu canh, kho cá hay trộn gỏi. Trong các cách nấu, cách trộn gỏi vẫn được thực khách hưởng ứng nhiều nhất. Ở quán Món Huế, gỏi vả tôm thịt là món ăn lưu lại nhiều ấn tượng trong lòng các thực khách, ấn tượng ở mùi vị và cách chế biến.


Món Huế ngon tại Hà Nội


Gỏi với giá 45.000 đồng.


Thực khách giờ đây có thêm một địa chỉ ẩm thực, một lựa chọn nữa cho những bữa ăn của mình dễ ăn và ngon miệng.

Nguồn: Sưu tầm


Bài liên quan


Về tác giả
vuthuhue.dh@gmail.com
Tác giả chưa tạo trang cá nhân !!!
Gửi tin nhắn