Đặc trưng ẩm thực miền Trung

Ngày đăng: 09/02/2019 - 22:07

Ẩm thực miền Trung bình dị và dân dã

Mảnh đất Miền Trung vốn cằn cỗi là thế và cũng không được thiên nhiên ưu ái như các vùng đất khác, chính vì vậy, con người nơi đây luôn biết trân trọng và biến những sản vật tuyệt vời đó thành những món ăn mang những hương vị rất riêng, mà ai đã một lần thưởng thức nó sẽ không thể nào quên.


Đặc trưng ẩm thực miền Trung


Kẹo cu đơ


[cenĐặc trưng ẩm thực miền Trung ter]
Đặc trưng ẩm thực miền Trung


Bánh bèo

Bánh tai vạcĐặc trưng ẩm thực miền Trung


Nem chuaĐặc trưng ẩm thực miền Trung


Cơm hến


Ẩm thực Miền Trung có một chiều sâu riêng, mang đậm nét bản sắc của một vùng đất thanh lịch, nhẹ nhàng; rất phong phú, mỗi địa phương đều có những đặc sản riêng, mang đậm bản sắc phong phú và hương vị của từng nơi thế nên đặc sản miền Trung cũng nhiều vô kể.

Đồ ăn miền Trung với tất cả tính chất đặc sắc của nó thể hiện qua hương vị riêng biệt, nhiều món ăn cay và mặn hơn đồ ăn miền Bắc và miền Nam, màu sắc được phối trộn phong phú, rực rỡ, thiên về màu đỏ và nâu sậm. Các tỉnh thành miền Trung như Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Bình Thuận rất nổi tiếng với mắm tôm chua và các loại mắm ruốc. Đặc biệt, ẩm thực Huế do ảnh hưởng từ phong cách ẩm thực hoàng gia, cho nên rất cầu kỳ trong chế biến và trình bày. Một mặt khác, do địa phương không có nhiều sản vật mà ẩm thực hoàng gia lại đòi hỏi số lượng lớn món, nên mỗi loại nguyên liệu đều được chế biến rất đa dạng với trong nhiều món khác nhau.


Đặc trưng ẩm thực miền Trung


Tôm chuaĐặc trưng ẩm thực miền Trung


Mắm ruốc


Ẩm thực miền Trung được sáng tạo, góp nhặt từ sự gian khổ, khó nghèo của từng vùng đất khô cằn nhưng vẫn mang hơi thở Việt và được lưu truyền ra cả mọi miền đất nước. Nói đến ẩm thực miền Trung là nói đến cái bình dị, dân dã nhưng mang hương vị rất riêng không lẫn vào đâu được.

Với lối ẩm thực riêng mang sắc thái đặc trưng của mỗi vùng đất, ẩm thực miền Trung có sự hoà trộn giữa cái chung, cái riêng là yếu tố làm nên phong cách vô cùng phong phú, đa dạng và hết sức tinh tế.


Đặc trưng ẩm thực miền TrungĐặc trưng ẩm thực miền Trung
Đặc trưng ẩm thực miền TrungDanh sách các món đặc sản miền Trung không thể không kể đến các món hải sản


Bởi vậy mà bất cứ du khách nào từng đặt chân đến mảnh đất khô cằn, đầy nắng và gió này cũng không thể nào quên và ghiền cái hương vị quê mùa, dân dã nhưng thấm đượm tình cảm của người dân trong từng món ăn.

Tổng hợp


Bài liên quan


Về tác giả
vũ hồng hoa
Tác giả chưa tạo trang cá nhân !!!
Gửi tin nhắn