Kumanthong là bùa ngải gì? Bùa Kumanthong có gì mà khiến nhiều người yêu thích đến thế

Ngày đăng: 25/12/2014

Kumanthong là bùa ngải gì? Bùa Kumanthong có gì mà khiến nhiều người yêu thích đến thế

Kumanthong là bùa ngải gì?

Kumanthong trong tiếng Thái Lan có nghĩa là “con quỷ nhỏ linh nghiệm” hoặc “cậu bé vàng”. Kumanthong hay còn được gọi là một loại bùa rất kỳ bí có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Chùa Vàng. Nhiều người tin rằng búp bê Kumanthong chứa đựng mối liên kết giữa cuộc sống và nghiệp chướng con người. Nói theo một cách dễ hiểu hơn, đỏ là luật nhân quả.

Các vị sư thiền Thái Lan tâm đức độ lượng, luôn biểu hiện lòng trắc ẩn với những mảnh đời kém may mắn, lang thang cơ nhỡ không nơi nương tựa. Có người nói những nhà sư này đã sử dụng bùa phép thần kỳ để cứu lấy những đứa trẻ tội nghiệp, đưa chúng vào những con búp bê để trú nắng che mưa. Ngoài hình dạng búp bê thì chúng còn được đưa vào những mặt họa tiết dây chuyền mang theo bên mình. Theo truyền thuyết thì đó là cách mà búp bê Kumanthong xuất hiện trên cuộc đời.

Bùa ngãi Kumanthong được chia làm 2 loại bùa: Kumanthong đen và Kumanthong trắng.

  • Kumanthong trắng được các nhà sư tạo nên dựa trên cái thiện, luyện bùa bằng những nguyên liệu thiên nhiên như thảo mộc quý, cỏ, hoa, đất chùa, xá lợi,… niệm cùng với thần chú xa xưa của Phật giáo Thái Lan để hợp thành.
  • Kumanthong đen lại trái ngược với Kumanthong trắngKumanthong đen chứa đựng những ma thuật đen tối, búp bê xấu hay tốt sẽ tùy thuộc chủ nhân nó xấu hay tốt. Phần lớn Kumanthong như này được tu luyện từ những vong linh trẻ em chết uổng, thai nhi, xương, mỡ người chết,…

Các nhà sư của Thái Lan tạo ra Kumanthong bằng các bức tượng bằng đồng, silicon, gốm,… và mang hình hài một đứa bé với khuôn mặt nhoẻn miệng cười. Mọi người đồn đại rằng những ai có được Kumanthong sẽ làm ăn phát lộc phát tài, luôn mang lại may mắn, xua đi u ám. Đổi lại, bạn phải cưng phụng và thờ cúng Kumanthong hết lòng và chu đáo.

Làm thế nào để tạo ra Kumanthong?

Truyền thuyết về sự ra đời của Kumanthong xuất hiện ở thế kỷ thứ 19 trong một cuốn tiểu thuyết có tên Khun Chang Khun Phaen. Một phù thủy nức tiếng trong vương quốc muốn gả con gái cho vị tướng trẻ Khun Phaen.

Trong quá trình vợ mang thai, vị tướng trẻ có hiềm khích với bố vợ. Vị phù thủy kia quyết tâm mưu hại con rể, sai con gái đầu độc người chồng của mình. Thế nhưng sự việc vỡ lở và Khun Phaen căm hận đến tột cùng mọi thứ.

Khun Phaen giết vợ con rồi làm nghi lễ. Linh hồn đứa trẻ bốc lên từ nghi lễ theo sau và hộ mệnh cho Khun Phaen. Đó chính là kumanthong.

Vô số những lời đồn đoán về cách tạo ra Kumanthong của các nhà sư. Các nhà sư sẽ sử dụng thi hài của những em bé sơ sinh và dùng lông hoặc xương của chúng để luyện nên các bùa hộ mệnh. Với những đứa trẻ không có cơ hội được chào đời hoặc chết lưu trong bụng mẹ, các nhà sư sẽ cất vào hình tượng của em bé đang nằm mút ti giả.

Với những đứa bé đoản mệnh từ 2-8 tuổi sẽ có dạng búp bê đứng hoặc ngồi, đôi khi mang thêm giáo mác, cung tên hoặc nỏ thần bên mình.

Kumanthong là bùa ngải gì? Bùa Kumanthong có gì mà khiến nhiều người yêu thích đến thế Nhà sư đang luyện Kumanthong

Những linh hồn nào theo nhà sư được coi là hung dữ sẽ được bịt mắt bằng tấm vải đỏ. Thường thì búp bê kiểu này mất rất nhiều thời gian để xua đuổi nghiệp chướng và làm chủ được nó.

Bùa ngãi Kumanthong có giá bao nhiêu?

Bùa ngãi Kumanthong không có giá trị cụ thể. Yếu tố này phụ thuộc vào nơi bán có uy tín hay không, Kumanthong loại gì và hình dạng Kumanthong đẹp hay không. Theo như những người mua thì Kumanthong có giá từ vài triệu cho đến hàng chục triệu, nhiều người sẵn sàng bỏ ra nhiều hơn để lấy được một búp bê như ý muốn.

Bạn có thể mua Kumanthong bằng nhiều cách: trên các diễn đàn lớn nước ngoài, các trang mua bán điện tử Amazon, eBay. Giờ đây do sự phổ biến truyền tai của nhiều người mà trên mạng xã hội cũng có rao bán bùa ngãi Kumanthong, độ uy tín hay không thì chưa biết. Nhiều người còn sẵn sàng bay sang Thái Lan và mua về được một búp bê Kumanthong ưng ý.

Ở Việt Nam cũng có rất nhiều shop online buôn bán Kumathong thật giả lẫn lộn. Bùa ngải linh thiêng không thể mua bừa bãi được, vậy mà vẫn mọc ra nhan nhản những page buôn bán Kumanthong sỉ lẻ rất phản cảm.

Tốt hơn hết nếu đã xác định muốn nuôi Kumanthong phải tìm hiểu kỹ trước, hỏi ý kiến người đã từng mua để có kinh nghiệm. Kumanthong không hề rẻ và việc mua bán online một loại bùa ngải nghe đã thấy không uy tín gì rồi đúng không nào.

 

Làm sao để có thể nuôi Kumanthong?

Thực ra việc nuôi Kumanthong không hề xấu xa như người ta tưởng tượng. Những búp bê Kumanthong được tạo ra cũng chỉ vì thiếu thốn tình yêu thương, vì vậy chủ nhân sẽ giúp linh hồn của chúng được bù đắp. Kumanthong sẽ tích nghiệp lành và giúp đỡ chủ nhân tốt hơn. Khi hoàn thành hết các nhiệm vụ, chúng sẽ được đầu thai vào một kiếp người tốt hơn.

Khi quyết định mua Kumanthong về, điều đầu tiên là bạn phải lập một đền thờ riêng cho nó. Tiếp theo, bạn phải chăm bùa ngãi như chăm đứa con của mình vậy. Kumanthong sẽ ban ân huệ, phù hộ độ trì cho chủ nhân nếu nó cảm thấy hạnh phúc và được đối đãi tốt. Việc thờ cúng cho Kumanthong là vô cùng cần thiết, nếu không bạn sẽ phải chịu những hậu quả không lường được.

Điều gì cũng có mặt trái, liên quan đến tâm linh thì càng phải cẩn trọng. Mang Kumanthong về thì phải có trách nhiệm với nó vì căn bản nó là một đứa trẻ ma. Trường hợp bạn bỏ rơi không nuôi nấng kỹ càng, chúng sẽ xả giận vào chủ nhân. Kumanthong như một đứa trẻ vậy, bạn sẽ phải mua đồ chơi, cho nó ăn, chăm bẵm, nịnh nọt,… Việc chăm sóc một con búp bê xem ra có vẻ lạ thường đối với người ngoài nhìn vào, nhưng với chủ nhân của chúng thì đó không khác gì một đứa trẻ bình thường.

Chủ nhân Kumanthong phải để chúng lên một chiếc bàn riêng biệt, nuôi dưỡng bằng những đồ ăn bình thường của con người như sữa, nước ngọt, bánh kẹo. Đặc biệt Kumanthong còn có thức uống ưa thích là Nam-Daeng, có nghĩa là một loại nước đỏ có đường và pha thêm hương liệu từ cây Sala.

Kumanthong sẽ trợ giúp cho chủ nhân của chúng những may mắn trong cuộc sống nếu được đối đãi tử tế. Khi tái sinh, Kumanthong sẽ quay về phù hộ độ trì cho chủ nhân như vị vua. Nhiều truyền thuyết cho rằng, búp bê Kumanthong còn có thể làm điều mà chủ nhân của chúng nghĩ tới không quan tâm là tốt hay xấu.

Cũng như những đứa trẻ khác, đôi khi Kumanthong sẽ bày trò nghịch ngợm hoặc quậy phá chủ nhân của chúng. Kumanthong giống như một đứa trẻ con vậy, cũng cần phải được dạy bảo đúng cách. Khi bị quậy phá, chủ nhân thường sẽ đánh nhẹ bằng cái gậy, trách mắng nghiêm khắc rồi lại âu yếm vỗ về. Nếu không có khả năng nuôi nấng Kumanthong nữa, chủ nhân phải đưa chúng lên chùa. Tuyệt đối không quăng đại vào một xó nào đấy như một con búp bê bình thường nhé, tâm linh là thứ lúc nào cũng phải đối xử cận trọng.

Đến đây chắc các bạn cũng hiểu được phần nào Kumanthong là gì cũng như cách nuôi Kumanthong đúng cách cho những ai muốn mua búp bê về nhà chăm.  hy vọng bài viết đã đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc.

Đăng nhập để bình luận:


Bài liên quan