25 KIỂU TRẢ GIÁ "BÁ ĐẠO" KHIẾN BẠN CƯỜI RỤNG RỐN

Ngày đăng: 25/12/2014
1. Ông chủ ơi cái này bán thế nào đây?
- 40 ngàn.
- 40 ngàn 5 cái bán không?

2. Lần nào mặc cả được cũng có cảm giác mình bị lừa… Không biết có ai thấy như vậy không?

3. Nếu là ông già bà cả bán hàng, đảm bảo mọi người sẽ không mặc cả.

4. Bình thường toàn mẹ mình mặc cả, còn mình đứng sau phụ họa: Đúng rồi! Đúng rồi!

5. Ông chủ, cái quần này bao nhiêu tiền thế?
- 150 ngàn!
- Khu chú có cái ngân hàng nào không ạ?
- Có! Có chứ! (ông chủ hí hửng)
- Thế sao chú không đi cướp luôn đi!!!

6. Hôm nay ra tiệm tạp hóa mua muối, tôi hỏi giá tiền. Ông chủ nói 2 ngàn rồi đưa một bao muối ra cho tôi. Tôi nhìn rồi nói: Trên này chẳng phải ghi giá đề nghị bán lẻ là 1 ngàn rưỡi hay sao. Ông chủ thản nhiên: Tôi không chấp nhận đề nghị đó.

7. Ở cổng trường bọn tớ có bà bán dép 20 ngàn một đôi, tớ: 10 ngàn được không ạ? Bà mỉm cười đầy hiền từ: Được chứ! Thế con muốn đi chân phải hay chân trái?

8. Định mua cái tai nghe, hỏi người bán: Chú ơi, cái tai nghe này bao nhiêu ạ? Người bán tai nghe: Cái này à, hàng Nokia chính hãng đấy, giá gốc 350 ngàn, bán lẻ 120 ngàn, mà nhìn cô bé thật thà, chú bán 18 ngàn thôi.

9. Có lần thấy một cái áo sơ mi rất đẹp trên mạng, bán giá 200 ngàn, tôi thấy mắc quá nên mặc cả với chủ tiệm. Chủ tiệm không chịu nổi tôi cứ càm ràm nên nhường lại giá 185 ngàn. Tôi vẫn thấy mắc nên đành nói byebye, rồi theo thói quen gõ 88 ngàn, ai dè chủ tiệm gõ biểu tượng khóc ròng rồi nói Bán luôn.

10. Hôm đó tôi đi mua cà chua, chọn ra 3 quả để lên bàn cân, bà chủ cân xong nói: Một cân rưỡi, 10 ngàn. Tui nói, Chỉ nấu canh thôi, không cần nhiều làm gì rồi bỏ đi quả lớn nhất. Bà chủ lại liếc nhìn cái cân, 8 ngàn. Thế là tôi ung dung móc ra 2 ngàn trả bà ta rồi lấy quả cà chua to nhất vừa bỏ ra, quay đít đi.

11. Có lần đi mua đồ mất 9 ngàn, tôi trả tờ 100. Người bán nói, tôi đưa thêm 1 ngàn, cô trả lại tôi 90 đi. Nghĩ lại cũng thấy không có gì là không đúng.
12. Năm ngoái có lần tui đi mua bình nước, giá gốc 45 ngàn, tôi thấy mắc nên cứ mặc cả nhiệt tình, từ 45 xuống 42 rồi 38, cuối cùng đòi 35 thì chủ tiệm sống chết cũng không chịu bán. Tôi cứ làu bàu miết nên chủ tiệm chịu không xiết, bỏ đi lo cho khách hàng khác. Nhân lúc chủ tiệm không để ý, tôi chụp lấy bình nước rồi bỏ chạy…

13. Đằng ấy cứ hỏi giá đi, sau khi nghe giá xong thì bỏ đi ngay, không đầy 5 giây sau chủ quán sẽ gọi đằng ấy lại và tự mình trả giá xuống một nửa! Trăm phát trăm trúng!

14. Cái quần này bao nhiêu ạ?
- 80 ngàn!
- Thôi, 50 có bán không?
- 50 không được, bán thì tôi lỗ vốn!
- Không bán thì cháu đi đây?
- Cháu đi thật này!

Đăng nhập để bình luận: