Phá lấu vỉa hè – món ngon gắn với nhiều thế hệ học sinh Sài Gòn

Ngày đăng: 25/10/2022

Phá lấu là tên gọi của một món ăn được làm từ các loại lòng (heo hoặc bò) như lá sách, khăn lông, lá mía, phèo non, …. tất cả được làm sạch rồi tẩm ướp gia vị, nấu chín cùng với nước cốt dừa và màu hạt điều cho ra một món ăn có màu cam bắt mắt và vị béo ngậy ngon tuyệt, hầu như bất cứ ai từng là học sinh đều đã ăn và mê mẩn món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn này. Ở Sài Gòn món ăn này không khó để tìm thấy nhưng không hẳn ở đâu cũng ngon.

Dưới đây là vài địa chỉ gợi ý cho món ngon gắn với nhiều thế hệ học sinh này.

1. Cổng trường Marie Curie

Chắc hẳn nhiều bạn trẻ ở các trường khác đã từng không dưới 1 lần ganh tị với các bạn được học ở ngôi trường cổ kính mang tên của nhà khoa học nổi tiếng này. Bởi vì ngay bên hông trường là con đường Ngô Thời Nhiệm khá vắng vẻ, chính vì thế nơi này đã xuất hiện hàng loạt các xe đẩy hàng rong bán đủ thứ các món, từ món ăn vặt đến ăn no, từ mặn đến ngọt đủ cả.
 

Phá lấu vỉa hè – món ngon gắn với nhiều thế hệ học sinh Sài Gòn


Phá lấu cổng trường Marie Curie món ngon khiến nhiều bạn “GATO” với học sinh trường này.

Có thể kể ra một vài món ăn ở đây có thể tìm thấy là mì xào, nui xào, bột chiên, bánh tráng trộn, nướng, … và đặc biệt nhất cũng như có thể nói là ngon nhất dĩ nhiên là món phá lấu rồi. Đôi lúc không có gì ngạc nhiên khi bắt gặp hình ảnh một người lớn ngồi xì xụp chén phá lấu ngon lành, chắc hẳn họ đang chờ đón con em mình và món phá lấu thì quá hấp dẫn để cưỡng lại.

Địa chỉ: Cổng trường Marie Curie, Ngã 3 Ngô Thời Nhiệm – Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3

2. Phá lấu đường Dương Đình Nghệ

Con đường này là con đường ngay trước cổng trường THPT Nguyễn Hiền ở Quận 11, tuy nhiên trên con đường này, đoạn gần cuối đường, hơi xa phía trường một chút, có 2 tiệm phá lấu ngon cực kỳ và nức tiếng trong giới HSSV ở Sài Gòn. Không chỉ nổi tiếng do bán lâu năm mà ở đây còn nổi tiếng về độ ngon của món ăn vặt này.

Phá lấu vỉa hè – món ngon gắn với nhiều thế hệ học sinh Sài Gòn

 


Mì phá lấu thơm ngon hấp dẫn ở tiệm phá lấu chú Ba

Phá lấu ở đây nấu không bị mềm bở mà vẫn còn giữ được độ dai giòn sựn sựt của món ăn này, nước hầm phá lấu rất đậm đà và béo ngậy. Có thể lựa chọn ăn phá lấu chấm bánh mì giòn giòn hoặc ăn kèm với mì gói. Dù là ăn với gì thì món này vẫn ngon và có một sức hấp dẫn khó cưỡng đối với rất nhiều người.

Địa chỉ quán ngon:

- Phá lấu A Chảy – A002 Dương Đình Nghệ, quận 11

- Phá lấu chú Ba – 22 Dương Đình Nghệ, quận 11

 

 


Về tác giả
trần tuyết lan
Trang cá nhân: giaitriviet
Gửi tin nhắn