Hướng dẫn cách chi tiếu sinh hoạt tiết kiệm nhất khi sống và làm việc tại Hàn Quốc

Ngày đăng: 25/12/2014
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc – việc chi tiêu cho các nhu cầu thiết yếu của lao động như: ăn, uống, du lịch,… sẽ luôn là vấn đề được người lao động quan tâm đến nhất. Đặc biệt hơn, nếu người lao động đang sinh sống và di lam o han quoc – đất nước mà hàng hóa tiêu dùng đắt đỏ nói riêng và và các quốc gia khác nói chung thì lao động quản lý chi tiêu của người lao động lại càng quan trọng hơn.

Dưới đây, là một số gợi ý chi tiêu một cách tiết kiệm và hợp lý nếu lao động đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Lao động tự nấu ăn


Lao động tự nấu ăn

Nấu ăn là biện pháp hữu hiệu nhất để tiết kiệm chi tiêu ăn uống cho bản thân mình. Tự nấu ăn có thể giúp cho người lao động có thể tiết kiệm được từ ¼ đến 1/3 khoản tiền mà lao động phải chi trả nếu lao động đến ăn tại các nhà hàng tại Hàn Quốc. Nếu người lao động nấu ăn cùng bạn bè, đồng nghiệp thì lại càng lý tưởng hơn nhiều vì chi phí lại càng được tiết kiệm nhiều hơn nữa.

Nếu lao động ở một mình bạn có thể nấu ăn một lần và chia làm nhiều bữa và cất thức ăn còn lại vào trong tủ lạnh. Mỗi lần ăn, lao động có thể hâm nóng lại. Điều này giúp người lao động có thể cắt giảm tối đa chi phí tiền điện, gas, nước, đặc biệt và công sức nấu ăn.

Chịu khó đi siêu thị vào các buổi tốiSiêu thị Hàn Quốc

Đây là cách được khá nhiều người lao động áp dụng khi sinh sống và làm việc tại hàn Quốc. Trước khi các siêu thị đóng cửa khoảng 1 đến 2 giờ, người lao động có thể thỏa thích mua đồ ăn, thực phẩm với mức giá giảm mạnh từ 10% đến 50% và đem về nhà dự trữ trong tủ lạnh khoảng một tuần. Tốt nhất, lao động hãy rủ bạn bè và đồng nghiệp đi siêu thị cùng mình vào buổi tối.

Thường xuyên ghé thăm hệ thống các cửa hàng đồng giá

Hệ thống các cửa hàng đồng giá cũng là một địa điểm đến mua thực phẩm và đồ ăn hợp lý cho người lao động. Mặc dù chất lượng thực phẩm ở đó sẽ không được tốt như các siêu thị, nhưng chắc chắn lao động có thể sử dụng tới các cửa hàng đồng gái này như một biện pháp thay thế.

Mua các sản phẩm nhập khẩu

Thoạt nghe, người lao động có thể thấy thật lạ khi muốn tiết kiệm chi phí lại sử dụng sản phẩm nhập khẩu.Vì thường thì những sản phẩm nhập khẩu sẽ có giá khá là đắt so với mặt bằng chung với sản phẩm tương tự như trong nước. Tuy nhiên, thực tế này lại khá đúng khi lao động ở Hàn Quốc, vì thực phẩm nhập khẩu thường rẻ hơn thực phẩm trong nước của Hàn Quốc (trừ thực phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản). Vậy nên, người lao động nên sử dụng các sản phẩm nhập khẩu để có thể tiết kiệm hơn.

Thường xuyên cập nhập thông tin giá cả hàng hóa thực phẩm

Để cập nhập được thông tin giảm giá thật sự thì không có gì khó khăn với người lao động cả. Người lao động chỉ cần đăng kí nhận thông tin khuyến mại từ các các nhãn hàng, cửa hàng hay các siêu thị qua hòm thư điện tử. Khi các thông tin khuyến mại được gửi đến mail của người lao động, lao động hoàn toàn có thể ngồi so sánh để tham khảo mua một số sản phẩm với giá rẻ để tiết kiệm chi tiêu.

Trên là những cách nhỏ để giúp lao động đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc có thể tiết kiệm, quản lý được tài chính và chi tiêu ăn uống hợp lý. Tuy nhiên, áp dụng được tối đa những cách trên không bao giờ là dễ dàng, nhưng chỉ cần lao động chú ý một chút và vận dụng một số kinh nghiệm nhỏ thì việc sinh sống tại Hàn Quốc sẽ không có gì là khó khăn cả.

Nếu các bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc có thể tham khảo thêm danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu lao động uy tín nhất tại website: http://congtyxklduytin.com/category/danh-sach-doanh-nghiep-xuat-khau-lao-dong-uy-tin
  • Đăng bởi
  • nhắn tin
  • 25/12/2014

Đăng nhập để bình luận:


Bài liên quan


Về tác giả
linh.wapxoso@gmail.com
Tác giả chưa tạo trang cá nhân !!!
Gửi tin nhắn