NGẤT NGÂY VẺ ĐẸP MÙA HOA SÚNG TRÊN SUỐI YẾN, MỸ ĐỨC, HÀ NỘI

Ngày đăng: 22/09/2016 - 13:34

Ngất ngây vẻ đẹp mùa hoa súng trên suối Yến, Mỹ Đức, Hà Nội. Không tấp nập như mùa hội Chùa Hương, suối Yến mùa hoa súng yên bình và đẹp như tranh vẽ.

Suối Yến thuộc huyện Mỹ Đức (Hà Nội) là nơi có nhiều hoa súng và nở đẹp. Tháng 9, 10 và 11 hoa nở đầy trên mặt suối. Du khách có thể du ngoạn ngắm cảnh trong làn nắng nhẹ, thanh bình.

NGẤT NGÂY VẺ ĐẸP MÙA HOA SÚNG TRÊN SUỐI YẾN, MỸ ĐỨC, HÀ NỘICách Hà Nội khoảng 60km, Suối Yến còn được biết đến với tên gọi khác là Suối Vĩ – một con suối nằm trong khu di tích thắng cảnh Chùa Hương thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Theo dân gian truyền miệng thì sở dĩ có tên là suối Yến bởi nó có hình dáng giống như đuôi một con chim yến đang xòe rộng. Suối Yến dài khoảng 4km, bắt đầu từ bến ***c. Để đến với thắng cảnh chùa Hương, du khách chỉ có duy nhất con đường thủy này. Nếu như vào thời điểm diễn ra lễ hội chùa Hương, suối Yến từ sáng tới tối tập nập thuyền bè qua lại, ồn ào náo nhiệt bởi hàng vạn du khách mỗi ngày thì suối Yến mùa hoa súng lại hoàn toàn ngược lại.

NGẤT NGÂY VẺ ĐẸP MÙA HOA SÚNG TRÊN SUỐI YẾN, MỸ ĐỨC, HÀ NỘI

NGẤT NGÂY VẺ ĐẸP MÙA HOA SÚNG TRÊN SUỐI YẾN, MỸ ĐỨC, HÀ NỘINếu như vào mùa trẩy hội, hành hương, du khách tới đây để lễ Phật thì vào mùa hoa súng, du khách tới đây chỉ để thưởng lãm, ngắm cảnh và chụp ảnh. Không còn cảnh chen chúc, không còn đủ thứ âm thanh ồn ào, suối Yến thời điểm cuối thu, đầu đông vào mùa hoa súng nở chỉ còn lại sự tĩnh lặng và sơn thủy hữu tình đẹp hơn cả tranh vẽ.

NGẤT NGÂY VẺ ĐẸP MÙA HOA SÚNG TRÊN SUỐI YẾN, MỸ ĐỨC, HÀ NỘIHoa súng thường nở rực rỡ vào buối sáng và cụp lại vào buổi trưa, khoe sắc hồng bên bờ suối Yến. Hoa súng cũng thường nở đơn lẻ, chỉ có một số điểm mới thấy cả một vùng hoa súng cùng nở, nhưng chính sự đơn lẻ, hững hờ, bông nở, bông khép đó lại tạo nên nét đẹp đặc biệt của loài hoa này.

NGẤT NGÂY VẺ ĐẸP MÙA HOA SÚNG TRÊN SUỐI YẾN, MỸ ĐỨC, HÀ NỘI

NGẤT NGÂY VẺ ĐẸP MÙA HOA SÚNG TRÊN SUỐI YẾN, MỸ ĐỨC, HÀ NỘICác loài súng bao gồm hai thể loại chính, gồm súng chịu rét và súng nhiệt đới. Các loài súng chịu rét chỉ nở hoa vào ban ngày, còn các loài súng nhiệt đới có thể nở hoa vào ban ngày hoặc ban đêm. Loài hoa này thường nhô lên từ khoảng 10 đến trên 20cm, lá nằm xếp hàng trên mặt nước. Khi tia nắng chiếu vào, hoa súng hiện lên với một nét đẹp lạ so với nhiều loài khác.

NGẤT NGÂY VẺ ĐẸP MÙA HOA SÚNG TRÊN SUỐI YẾN, MỸ ĐỨC, HÀ NỘI

NGẤT NGÂY VẺ ĐẸP MÙA HOA SÚNG TRÊN SUỐI YẾN, MỸ ĐỨC, HÀ NỘIDu khách thường đến đây vào dịp cuối tuần. Chỉ cần một ngày là đủ để thăm quan thưởng lãm vẻ đẹp suối Yến cũng như ghi lại những hình ảnh đẹp nơi đây cùng bạn bè hay gia đình. Dù là vào cuối tuần nhưng du khách vẫn có thể dễ dàng tìm được những không gian riêng để ngắm cảnh, thư giãn. Ngoài hoa súng, vẻ đẹp suối Yến vào mùa thu-đông còn được tạo nên bởi chính sự yên tĩnh, bình lặng và cuộc sống giản đơn của những người dân nơi này khi họ thả mình thảnh thơi, tạm gác mái chèo trên chiếc xuồng bé nhỏ hay hình ảnh đàn vịt tự do bơi lội, phía trên là những bầy chim đang sải cánh…


Bài liên quan