5 lễ hội hấp dẫn nhất thế giới trong tháng 1

Ngày đăng: 17/03/2015 - 22:54

Để khởi đầu một chuyến du lịch trong năm mới tràn đầy hứng khởi, sao bạn không hòa mình vào những lể hội đặc sắc trong tháng 1 dưới đây và tận hưởng không khí năm mới sôi động và nhiều niềm vui?


[IMG alt= 5 le hoi hap dan nhat the gioi trong thang 1 ]http://thegioidulich.com/upload/tintuc/le-hoi-thang%201-2015.jpg[/IMG]


1. Hàn Quốc: Lễ hội câu cá hồi

Tại quận Hwacheon ở Hàn Quốc, hàng năm cứ vào mỗi mùa đông giá lạnh từ ngày 4 đến 26/1, khi mặt hồ bắt đầu đóng băng, có tới hàng ngàn người lại nô nức kéo đến lễ hội Hwacheon Sancheoneo được tổ chức trên một dòng sông băng để chờ đợi sự may mắn mình sẽ câu được những con cá hồi to nhất. Đây cũng là một điểm thu hút khá nhiều khách du lịch Hàn Quốc bởi lễ hội đặc trưng và thú vị có một không hai ở đây.


[IMG alt= 5 le hoi hap dan nhat the gioi trong thang 1 ]http://thegioidulich.com/upload/khamphadulich/le-hoi-thang%201-2015-01.jpg[/IMG]


Ban tổ chức lễ hội đã thả xuống dòng sông khoảng hơn 32 tấn cá hồi để người tham dự lùng bắt. Người thắng cuộc sẽ là người bắt được nhiều cá nhất. Trong điều kiện thời tiết giá lạnh đến run người, một chút kỹ thuật cộng với may mắn sẽ giúp bạn bắt được nhiều cá. Có thể nói đây là một trong những màn câu cá độc đáo nhất thế giới. Người câu sẽ đào mặt băng thành những cái hố nhỏ. Sau đó họ sẽ thả câu xuống. Có người còn nằm úp trên mặt băng và thò tay xuống dòng nước lạnh giá để vợt cá.

Bên cạnh các hoạt động và chương trình vui chơi giải trí, nơi đây còn có trưng bày những bức tượng tuyết phải mất 20 tuần mới làm xong. Du khách cũng có thể nếm thử món gỏi cá hồi hay cá hồi nướng, rất ngon và bổ dưỡng.

2. Trung Quốc: Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp đầu năm mới hàng ngàn du khách lại nô nức đổ về thành phố Cáp Nhĩ Tân để được chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc trên băng độc đáo và ngoạn mục. Thành phố Cáp Nhĩ Tân - nơi diễn ra lễ hội - là thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang. Đây là một trong những điểm nổi tiếng về văn hóa băng tuyết trên thế giới. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 21,2°C, mùa đông là -16,8°C, vào thời điểm lạnh giá nhiệt độ thậm chí có thể xuống -38,1°C.


[IMG alt= 5 le hoi hap dan nhat the gioi trong thang 1 ]http://thegioidulich.com/upload/khamphadulich/le-hoi-thang%201-2015-02.jpg[/IMG]


Lễ hội Băng đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân 2015 được khai mạc từ đầu tháng 1 với nhiều tác phẩm tinh xảo lấy cảm hứng từ các câu chuyện cổ Trung Quốc và địa danh nổi tiếng thế giới.
Thông thường, lễ hội băng đăng này sẽ kéo dài một tháng, nhưng tùy vào điều kiện thời tiết mà kết thúc hoặc kéo dài hơn dự kiến. Có năm, lễ hội băng đăng đã kéo dài đến tháng 3.

Tại lễ hội này, du khách có thể ngắm nhìn các tác phẩm vào ban ngày, hoặc cũng có thể chứng kiến những bức tượng lấp lánh với hệ thống đèn điện vào ban đêm. Ngoài ra du khách còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa dân gian địa phương hay tham gia các hoạt động mùa đông hấp dẫn.

3. Singapore: Lễ hội Pongal

Du lịch Singapore bạn sẽ có cơ hội tham gia vào lễ hội Pongal được tổ chức vào tháng 1 dương lịch hàng năm và kéo dài trong 4 ngày với những hoạt động khác nhau để ăn mừng vụ mùa bội thu. Lễ hội Pongal ban đầu được tổ chức để ăn mừng vụ mùa bội thu tại Nam Ấn nơi nông nghiệp là nguồn sinh sống chủ yếu của người dân. Tại Singapore, những gia đình theo đạo Hindu bắt đầu ngày này với việc chuẩn bị Pongal ( xôi ngọt được nấu bằng hỗn hợp sữa, gạo và đường) trong một chiếc nồi mới dâng lên thánh thần để cầu an.


[IMG alt= 5 le hoi hap dan nhat the gioi trong thang 1 ]http://thegioidulich.com/upload/khamphadulich/le-hoi-thang%201-2015-03.jpg[/IMG]


Vào những ngày này, tất cả các đền thờ đạo Hindu đều chuẩn bị sẵn cơm Pongal và cử hành các nghi lễ đặc biệt. Tại khu Little India, Lễ hội Thu hoạch Pongal được tổ chức kéo dài trong 9 ngày và tại đó du khách có thể được xem các nghi lễ và phong tục ấn tượng như lễ tôn vinh gia súc. Cuộc thi nấu ăn Mass Pongal được tổ chức và các thí sinh sẽ chuẩn bị và trình bày rất nhiều phiên bản khác nhau của món pongal. Trong suốt dịp lễ sôi động này, Campbell Lane, là khu phố nằm phía trước đường Serangoon Road, thường được trang hoàng thành khu làng nhỏ chỉ dành riêng cho người đi bộ. Bạn có thể dạo qua vô số các quầy hàng và mua sắm các món đồ lưu niệm độc đáo thịnh hành trong dịp lễ. Các tín đồ văn hóa cũng có thể được thưởng thức các màn biểu diễn mang chủ đề Pongal đầy màu sắc và sôi động hàng ngày, đặc biệt được dàn dựng riêng cho lễ hội này.

4. Philippines: Lễ hội Ati – Atihan

Nếu đến Kalibo, trung tâm tỉnh Aklan ở đảo Panay, Philippines vào tuần thứ 3 của tháng Một, bạn sẽ được tham dự lễ hội hoành tráng nhất và lâu đời nhất của đất nước này. Đây là dịp để người dân Philippines tôn vinh chúa hài đồng, vị thần hộ mệnh cho cả nước.


[IMG alt= 5 le hoi hap dan nhat the gioi trong thang 1 ]http://thegioidulich.com/upload/khamphadulich/le-hoi-thang%201-2015-04.jpg[/IMG]


Cứ đến dịp này, Kalibo lại trở nên sôi động với những trang phục đầy màu sắc, những vũ điệu hoang dã cùng tiếng trống rộn ràng khắp nơi. Các lữ đoàn “chiến binh” Ati-ati bôi đầy bồ hóng đen lên người và mặc những bộ đồ sặc sỡ nhiều màu. Giữa những tiếng hò reo, họ sẽ nhảy múa và tràn ra đường phố. Tất cả mọi người, kể cả du khách đều được mời tham gia vào lễ hội.

5. Nhật Bản: Lễ hội Wakakusa Yamazaki


[IMG alt= 5 le hoi hap dan nhat the gioi trong thang 1 ]http://thegioidulich.com/upload/khamphadulich/le-hoi-thang%201-2015-05.jpg[/IMG]


Hằng năm, lễ hội Wakakusa Yamazaki diễn ra vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 1 tại Nara, Nhật Bản. Lễ hội đốt lửa này được tổ chức để loại bỏ các loài gây hại cho cây trồng và các loại cây đã chết để giúp cho đất đai có thể tươi tốt hơn trong mùa xuân. Trong cái lạnh của mùa đông, khi những ngọn lửa được thắp lên trong những lời cầu nguyện, sẽ là một cảm giác rất đặc biệt đối với những du khách lần đầu được trải nghiệm.

Nguồn: Sưu tầm


Bài liên quan


Về tác giả
Tác giả : tên chưa cập nhật
Tác giả chưa tạo trang các nhân !!!
Gửi tin nhắn