Kinh nghiệm du lịch Hồ Quan Sơn (Hà Nội)

Ngày đăng: 25/12/2014
Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km, với không khí trong lành và thiên nhiên tươi đẹp, khu du lịch sinh thái Quan Sơn được ví như ‘Hạ Long thu nhỏ’ của Hà Nội. Đây là điểm du lịch lý tưởng nếu bạn muốn đổi gió mà không có nhiều thời gian.

[center][IMG alt=Kinh nghiem du lich Ho Quan Son (Ha Noi)]http://media2.ola88.com/images/82015/Giai-Tri-Viet/12015082623271699.jpg[/IMG][/center]

Hồ Quan Sơn là một điểm du lịch cuối tuần, một trong nhiều lựa cho chuyến đi một ngày quanh Hà Nội. Quan Sơn là một khu hồ rộng khoảng 850ha thuộc địa phận của 5 xã, huyện Mỹ Đức, cách Hà Nội khoảng 50km. Phong cảnh Hồ Quan Sơn đẹp bởi sự pha quyện giữa những ngọn núi đá vôi lừng lững bên mặt Hồ, trên mặt nước là những thảm thực vật phong phú như Trang Trang, Sen v.v.v. Nếu bạn đến Quan Sơn vào mùa Sen Nở, bạn sẽ cảm nhận một vườn Sen nở tràn ngập trên mặt Hồ. Vào đề một chút như vậy để các bạn có thể hình dung ra điểm đến Hồ Quan Sơn. Giờ là những nội dung hữu ích dành cho bạn.

Thời gian tốt nhất đi Hồ Quan Sơn

Thời điểm đẹp nhất để đến với Quan Sơn chính là vào mùa Sen nở, tầm giữa tháng 5 đến giữa tháng 6 dương lịch. Khi đó Sen nở vô cùng đẹp. Nếu bạn đến vào thời gian khác thì những thảm Trang Trang phủ bóng mặt hồ cũng là những góc đẹp không kém mùa Sen.

[center][IMG alt=Kinh nghiem du lich Ho Quan Son (Ha Noi)]http://media.ola88.com/images/82015/giai-tri-viet/420150826232736.jpg[/IMG][/center]


Đi và đến Hồ Quan Sơn

Đường đi Quan Sơn khá dễ, bạn có thể đi xe máy hoặc xe bus. Đường đi giống với đường đi Chùa Hương, từ Hà Nội bạn đi xuống Hà Đông, đến Ba La rẽ trái đi Vân Đình, Tế Tiêu. Với các bạn đi xe máy, khi qua thị trấn Vân Đình bạn sẽ đi men theo đê 1 đoạn, đến ngã 4 thị trấn Đại Nghĩa bạn đi thẳng qua 1 cánh đồng là đến Hồ Quan Sơn, bạn xem bản đồ phía dưới. Nếu bạn đi xe buýt thì khi đến ngã tư thị trấn Đại Nghĩa bạn xuống xe và đi xe ôm 1 đoạn khoảng 4km là tới khu du lịch Quan Sơn. Khi đi xe buýt bạn nhớ hỏi giờ xe về chuyến cuối để liệu thời gian đi trở ra. Cách đón xe Bus, bạn có thể đón tại bến xe Mỹ Đình, hỏi xe bus đi Tế Tiêu.

Hồ Quan Sơn nhìn từ đỉnh Hoa Quả Sơn

Du lịch Hà Nội - Qua đầm sen, con thuyền lướt nhẹ đưa khách tới nơi có tên gọi là Hoa Quả Sơn. Đây thực chất là khu đất của một người dân vỡ đất khai hoang.

[center][IMG alt=Kinh nghiem du lich Ho Quan Son (Ha Noi)]http://media.ola88.com/images/82015/giai-tri-viet/220150826233000.jpg[/IMG][/center]

Qua đầm sen, con thuyền lướt nhẹ đưa khách tới nơi có tên gọi là Hoa Quả Sơn. Đây thực chất là khu đất của một người dân vỡ đất khai hoang.

Du lịch Hà Nội - Hoa Quả Sơn trồng nhiều loại cây như cam, vải, sung... nhưng chủ nhân không cho hái quả mà chỉ có thể dạo chơi trong vườn nhà. Những bóng cây râm mát gợi cảm giác bình yên như trở về tuổi thơ trong vườn nhà. Khách có thể ăn uống, nằm ngủ trưa rồi trở dậy dạo vòng quanh hồ buổi chiều trước khi kết thúc một ngày dạo chơi.

[center][IMG alt=Kinh nghiem du lich Ho Quan Son (Ha Noi)]http://media2.ola88.com/images/82015/Giai-Tri-Viet/32015082623301482.jpg[/IMG][/center]

Hoa Quả Sơn trồng nhiều loại cây như cam, vải, sung… nhưng chủ nhân không cho hái quả mà chỉ có thể dạo chơi trong vườn nhà. Những bóng cây râm mát gợi cảm giác bình yên như trở về tuổi thơ trong vườn nhà. Khách có thể ăn uống, nằm ngủ trưa rồi trở dậy dạo vòng quanh hồ buổi chiều trước khi kết thúc một ngày dạo chơi.
.
[center][IMG alt=Kinh nghiem du lich Ho Quan Son (Ha Noi)]http://media.ola88.com/images/82015/giai-tri-viet/520150826233027.jpg[/IMG][/center]

Thuyền nhỏ đi xuyên qua những nơi gọi là đảo Sư Tử, đồi Voi Phục, ngọn Giằng Xé, ngọn Trâu Đá Bạc… vươn mình soi bóng mặt hồ chẳng kém gì Hạ Long.


Chiều chiều, người dân sống xung quanh hồ lại đi đặt tó bẫy tôm. Món tôm ở đây ngon nhất vào tháng mười. Ngoài ra, Quan Sơn còn có một đặc sản nổi tiếng nữa là món gỏi cá ăn với hơn chục loại lá mà chỉ có người dân nơi đây mới biết làm.


Tự mình trải nghiệm cảm giác “cầm lái” và nhờ người chèo thuyền ghi lại khoảnh khắc đó. Họ cũng chính là những “hướng dẫn viên du lịch” nghiệp dư giới thiệu cho khách đầy đủ các cảnh đẹp của hồ Quan Sơn.

Nhà nghỉ tại Hồ Quan Sơn

Hiện khu du lịch Quan Sơn có một nhà nghỉ nằm ngay tại bến đò xuất phát. Nhà nghỉ đã cũ và giờ cũng xuống cấp. Không thích hợp lắm cho lưu trú qua đêm. Nếu bạn ham chơi mà muốn nghỉ lại thì cũng có thể nghỉ được. Ngoài dịch vụ lưu trú bạn có thể liên hệ đặt ăn luôn tại đây. Hoặc liên hệ đặt ăn trưa với người lái đò, nhà dân xung quanh.

Với kinh nghiệm của mình thì các bạn nên tự chuẩn bị đồ ăn cho nhóm. Khi đi qua Vân Đình bạn mua 1 đến 3 con tùy vào số lượng đoàn đi. Tới Quan Sơn đặt cơm, ăn cùngVịt Cỏ Vân Đìnhthì còn gì bằng nữa. Mua Vịt Cỏ ở Vân Đình nên chọn hàng nào đông khách nhé, có nhiều hàng nhưng chỉ có 1 hàng ngon nhất thôi. Tôi Đi mách cho bạn nhà hàng ngon nhất là nhà hàng Ngọc Bé gần Bưu Điện (quán này ngon nhưng cũng dân dã thôi). Ngoài ra Vân Đình còn 1 món ngon nổi tiếng nữa là Thịt Chó, nên đi vào khu vực Đê có mấy quán khá ngon, cách đi: đến đầu cầu Phùng Xá bạn không qua cầu mà rẽ lên đê, đi 1 đoạn có 1 quán Thịt Chó ngon. Nếu đi sớm, chơi Quan Sơn xong bạn ghé về Vân Đình đánh chén cũng ok.

Nói nhiều về ẩm thực Vân Đình quá, giờ vào phần thăm quan chính ở Quan Sơn. Đến Hồ Quan Sơn bạn mua vé thắng cảnh, mua vé đò, 100k cho 4 người / thuyền. Thời gian đi thăm Hồ giao động khoảng 2 tiếng đến 3 tiếng. Thuyền sẽ đưa bạn đi lòng vòng mặt Hồ, thưởng ngoạn phong cảnh tự nhiên của lòng Hồ Quan Sơn. Cuối cùng thuyền sẽ dừng tại một ngôi đền phía trong, bạn lên thăm quan một lúc rồi lại đi thuyền trở ra. Khi về qua một hòn đảo nhỏ, bạn có thể lên nói với lái đò cho lên đó chơi, tắm Hồ. Nếu muốn chơi lâu ở đảo, hoặc muốn tìm một chỗ để nghỉ ngơi, ăn trưa. Bạn hỏi qua lái đò và cho họ thêm tiền, hẹn giờ họ quay lại đón bạn.

Hồ Quan Sơn bạn có thể đi trong ngày, ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp thăm Chùa Bối Khê tại Thanh Oai trên đường về. Đây là một ngôi chùa cổ kính, có nét kiến trúc độc đáo. Cách đi đến chùa, từ Quan Sơn về khi tới thị trấn Kim Bài, bạn hỏi đường đi chùa Bối Khê người dân sẽ chỉ cho bạn cách đi.

Nếu bạn không thích thăm chùa, bạn có thể đến một điểm thăm quan khá độc đáo, cũng nằm trên đường quốc lộ 21b này, đó là Nón Làng Chuông. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 điểm này để kết hợp với lịch trình đi Quan Sơn của mình.

Trước khi đi bạn nên gọi điện liên hệ ban quản lý Hồ để có thông tin chính xác về Sen nở hoặc các vấn đề khác nhé, điện thoại Ban quản lý Hồ Quan Sơn [blue]0433.170.123[/blue]

Đăng nhập để bình luận:


Bài liên quan


Về tác giả
trần tuyết lan
Trang cá nhân: giaitriviet
Gửi tin nhắn