Góc phố mùa thu Hà Nội
Sáng sớm ra đường cảm nhận sự se se của cơn gió lạnh đầu mùa giữa phố phường Hà Nội thật khoan khoái. Thu đang khẽ ngấm vào trời Hà Nội. Nắng sánh vàng nhuộm sáng từng nẻo đường cùng những cơn heo may thơm dịu bay khắp phố.
Người ta nói ở thành phố này, đừng bỏ qua cảm giác lái xe chầm chậm, lang thang khắp các con phố trong những ngày đầu thu. Thong thả ngắm nghía cảnh vật và con người nơi mảnh đất đầy ắp những kỷ niệm. Cứ đi chơi, thưởng thức và suy nghĩ, cảm nhận và mỉm cười. Ngồi cà phê đường tàu, nhìn nắng nhẹ mơn man trong làn gió dễ chịu. Hà Nội của cái mùa này, thật nhẹ mà rất tình.
Sáng cuối tuần, thay vì vùi mình trong chăn ấm, nhấm nháp giấc ngủ dài cả tuần rồi mới được đón đợi, anh sẽ dậy sớm thật sớm để đưa em lên hồ Gươm tản bộ hít thở không khí, và nắm tay em cùng ngồi trong một góc thưởng thức tí tách ly cà phê dưới nắng nhạt. Nói những câu chuyện không đầu không đuôi, chờ mùa lạnh đến.
Cho nên em ơi, Hà Nội mùa này là quá đẹp để ra đường với nhau rồi. Nhắn tin mà rủ nhau đi chơi thôi.
-du-
Ảnh: hannthao











Đình làng ngày tết cách đây 30 năm
Cuộc sống thanh bình ở nông thôn miền Bắc năm 1987
Đây là dấu tích còn lại của ngôi nhà cổ của cụ Vũ Ngọc Kỳ
ẨM THỰC HUẾ LỌT TOP NGON NHẤT THẾ GIỚI 2025
Góc phố Phan Đình Phùng - một trong những nơi cảm nhận Hà Nội một cách trọn vẹn nhất
Còn người lớn trong nhà, là còn Tết
Bát Lục Tàu Xá: Bùi, Thơm, Ấm Cả Một Miền Ký Ức
Tại sao các cụ bảo “Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng”
Đăng nhập để bình luận: