Những nơi cho thuê xe máy khi đi du lịch Hà Giang

Ngày đăng: 09/03/2015 - 11:25

Nếu đến Hà Giang bằng xe khách, bạn muốn trải nghiệm những điều thú vị nhất ở nơi đây thì cách tốt nhất là đi xe máy. Vậy để đi Đồng Văn – Mèo Vạc thì nên thuê xe ở đâu? Giá thuê xe máy ở Hà Giang và Đồng Văn bao nhiêu? Cơ sở nào cho thuê xe máy giá rẻ mà uy tín và có nhiều xe máy tốt? Trao đổi về kinh nghiệm du lịch Hà Giang giá rẻ…


[IMG alt= Nhung noi cho thue xe may khi di du lich Ha Giang ]http://dulichhagiang.org/wp-content/uploads/2015/01/Co-so-thue-xe-ha-giang-2.jpg[/IMG]


Chào các bạn. Do đã đi lại Hà Giang quá nhiều lần nên mình đã sưu tầm được khá nhiều địa chỉ cho thuê xe máy ở Hà Giang. Và còn hơn thế, có cả các địa chỉ cho thuê xe ở huyện Yên Minh, huyện Đồng Văn nữa.

Rồi không chỉ địa chỉ cho thuê xe máy mà cả taxi cũng có. Mở ngoặc luôn là đi vùng cao tìm taxi không phải dễ đâu.

Chỉ cần thuê 1 chiếc xe máy là các bạn có thể rong ruổi trên những cung đường vắng vẻ của Đồng Văn.

Thuê xe máy ở Hà Giang

- Thông thường, nhiều người thích đi xe khách lên Hà Giang rồi thuê xe máy ngược lên Đồng Văn – Mèo Vạc… Do đó, chắc chắn là các bạn sẽ phải chọn tìm thuê xe ở ngay thành phố Hà Giang.

- Tuy nhiên, cũng có những bạn không muốn đi xe máy từ TP Hà Giang lên Đồng Văn mà đi thẳng xe khách lên rồi thuê xe máy ở Đồng Văn. Vậy có được không? Như trong bài hướng dẫn khá chi tiết về kinh nghiệm Du lịch Hà Giang bằng xe khách, mình khẳng định rằng hoàn toàn khả thi.

Trước tiên mình giới thiệu cho các bạn có nhu cầu thuê xe máy ở ngay thành phố Hà Giang đã nhé.

1. Các địa chỉ cho thuê xe ở ngay TP Hà Giang

- Ở TP Hà Giang hiện nay có rất nhiều điểm cho thuê xe máy, trong đó chủ yếu là các công ty du lịch kinh doanh thêm dịch vụ cho thuê xe máy và thêm vài hộ nhỏ lẻ cũng đứng ra cho thuê để tăng thêm thu nhập.

- Đây là những địa chỉ mà mình sưu tầm được:

Cơ sở 47 đường Lý Thường Kiệt – tổ 15, phường Trần Phú, TP Hà Giang. Điện thoại: 0986.03.04.05 – 0125.3155.568 – 0915.273.882
Cơ sở Bảo Thanh- Địa chỉ số 31, đường Nguyễn Thái Học – Hà Giang. Điện thoại : 0963.289262
Cơ sở Tuấn Anh – Điện thoại : 0906.175336
Một cơ sở khác có số điện thoại: 0975.595594 – 0917.765459
Cơ sở nhà anh Nam – Điện thoại: 0917.797269 – 0978. 159123
Hoặc các bạn có thể liên hệ:

- Cơ sở cho thuê xe Hồng Hào. Điện thoại liên lạc: 0915.842.019 hoặc 0165.398.2928 ở địa chỉ số 10, phố Phạm Hồng Thái, tổ 17, phường Minh Khai, TP Hà GIang (gần trường cấp 2 Minh Khai).

Lưu ý:

- Hiện nay, giá cho thuê xe chung ở đây là 200.000 đồng/xe. Nếu so với Hà Nội và Đà Nẵng, Sài Gòn thì đắt gấp đôi. Tại Hà Nội, có chỗ mình giới thiệu chỉ có 80.000 đồng/ngày còn nếu đi 3 ngày trở lên thì 70.000 đồng.

- Nhưng có lẽ phải đi rồi mới biết là giá cho thuê như vậy cũng không phải đắt. Bởi vì quãng đường cần đi khá xa, địa hình miền núi lại cheo leo hiểm trở, có những đoạn chỉ đi số 1-2. Do đó, theo mình cũng xứng đồng tiền bát gạo.

Trong các cơ sở nêu trên, theo mình các bạn nên thuê xe nhà anh Nam – nhà nằm ở ngay ngã ba đường Nguyễn Trãi, còn gọi là khu vực bến xe cũ hoặc “Nhà Viettel” màu xanh.

Anh Nam cho thuê xe ở Hà Giang dáng nhỏ nhưng cao, đầu húi cua nhưng lại khá hiền và rất nhiệt tình. Trong gian nhà nhỏ dùng làm “văn phòng giao dịch” cho thuê xe, chị vợ còn kiêm luôn công việc bán hoa tươi. Có lúc nhàn rỗi, nếu khách gọi xe, có khi anh Nam còn đưa đến tận khách sạn cho khách.

Nhà anh có khoảng hơn 20 chiếc và cũng gần như ngày cuối tuần nào cũng kín. Anh chỉ lấy giá thuê xe có 150.000 đồng/ngày và thường chuẩn bị cho con xe rất tốt. Nếu các bạn muốn cưỡi xe phân khối lớn, anh Nam cũng lo liệu được.

2. Các địa chỉ cho thuê xe máy ở Đồng Văn và Yên Minh

- Như đã nói trong bài hướng dẫn cho những bạn muốn đi lên tận Đồng Văn bằng xe khách là có thể ngồi xe khách từ TP Hà Giang lên thị trấn Đồng Văn, sau đó thuê xe máy ở thị trấn Đồng Văn để đi chơi sẽ nhàn hơn rất nhiều (nhưng tất nhiên không thể thú vị bằng đi xe máy từ Hà Giang lên).


[IMG alt= Nhung noi cho thue xe may khi di du lich Ha Giang ]http://dulichhagiang.org/wp-content/uploads/2015/01/Co-so-thue-xe-ha-giang-3.jpg[/IMG]


- Để thuê xe, các bạn có thể hỏi ngay chủ các khách sạn như Khải Hoàn, Hoàng Ngọc. Và mình giới thiệu thêm một địa chỉ nữa là nhà bác Trần Minh Chi, Bí thư chi bộ ở sau chợ cổ Đồng Văn, có 2-3 xe máy. ĐT 0977993071. Ở đây cũng cho thuê luôn phòng ở giá chỉ có 60.000 đồng/người nhưng vệ sinh chung với gia đình, chỉ ở tạm.

- Giá thuê xe ở Đồng Văn không hiểu kiểu gì mà đắt hơn cả ở TP Hà Giang. Giá hiện nay là 250.000 đồng/ngày. Xăng chủ xe lúc nào cũng đổ đầy bình. Khi trả các bạn lại đổ đầy cho họ. Cả một cua từ Đồng Văn đi xuống Sủng Là-Phố Bảng hoặc lên Lũng Cũ, sang Mã Pí Lèng chỉ tốn khoảng 50-70 ngàn đồng tiền xăng.

Sau khi khi thuê được xe máy ở Đồng Văn rồi, đi như thế nào thì các bạn có thể đọc lại bài nói về phần xe khách.

3. Thuê taxi ở Đồng Văn

- Cũng có những cặp vợ chồng đi du lịch Hà Giang hoặc cặp uyên ương kéo lên Đồng Văn chụp ảnh cưới nên khi di chuyển do đồ đạc lỉnh kỉnh cần tìm taxi. Ở Đồng Văn thực sự xe taxi cần thì phải “bói” nhưng mình giới thiệu luôn ông chủ nhà nghỉ Hiếu Hiền (hoặc Hải Hiền, tự nhiên mình lẫn). Số điện thoại mình sẽ up sau nếu các bạn cần.

4. Thuê xe máy ở Yên Minh – Hà Giang

- Nếu muốn dừng chân và thuê xe ở Yên Minh thì các bạn cứ hỏi nhà nghỉ Thảo Nguyên sẽ có. Nếu thuê ở đây đi lên thì sẽ không mất công đi vòng lại từ Đồng Văn (vì sao – các bạn tìm đọc bài về lịch trình du lịch Hà Giang sẽ rõ).

[red]Lưu ý:

Khi đặt xe, các bạn cần yêu cầu chủ xe chọn cho mình con nào ngon ngon, phanh chuẩn và hơi khỏe chút, chứ nhiều xe do đi nhiều nên hơi yếu, lên dốc bị ì, cảm giác nặng tay, không bốc.

Nếu đây là lần đầu tiên các bạn đi Hà Giang và đang phân vân không biết đi xe máy như thế nào, thuê xe máy ở đâu, có vững lái không thì để giúp các bạn có thể hình dung về tất cả cung đường và đặc điểm từng hành trình các bạn sẽ đi qua, các bạn có thể tham khảo các bài sau đây: Phượt Hà Giang bằng xe máy.

Nguồn: Sưu tầm


Bài liên quan


Về tác giả
Tác giả : vũ hồng hoa
Tác giả chưa tạo trang các nhân !!!
Gửi tin nhắn