Các bãi biển đẹp của Phan Rang Ninh Thuận

Ngày đăng: 25/12/2014

Có bờ biển dài 105 km với con đường ven biển từ Cà Ná đến Bình Tiên, Ninh Thuận có nhiều tiềm năng để phát huy lợi thế du lịch biển cùng nhiều hoạt động vui chơi, dã ngoại biển, câu cá, lướt ván, lặn biển… Không dịch vụ nhiều như Mũi Né hay Nha Trang. Những bãi biển ở Ninh Thuận đa phần còn hoang sơ nhưng tuyệt đẹp. Xin giới thiệu du khách một số biển nổi tiếng nhất:

Biển Cà Ná: Nằm trên quốc lộ 1A đoạn giáp ranh Bình Thuận – Ninh Thuận, cách thành phố Phan Rang Tháp Chàm 35km về phía nam. Biển Cà Ná là 1 trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Ở Cà Ná có 1 resort và 1 số nhà hàng, trạm dừng chân cho du khách.

Các bãi biển đẹp của Phan Rang Ninh Thuận


Hầu như những tour du lịch đều ghé qua đây nghỉ chân, Cà Ná với biển xanh êm đềm cùng nhiều món ăn đặc sản, hải sản sẽ không làm du khách thất vọng.


Biển Sơn Hải: Nằm trên cung đường ven biển của tỉnh Ninh Thuận, cách thành phố Phan Rang khoảng 30km về phía đông nam. Biển Sơn Hải nằm ở vị trí hẻo lánh, đường đi còn nhiều khó khăn nên không nhiều người biết tới vẻ đẹp của biển Sơn Hải. Nhưng có lẽ cũng nhờ thế mà biển Sơn Hải vẫn giữ được vẻ hoang sơ, nguyên vẹn hiếm có.

Các bãi biển đẹp của Phan Rang Ninh Thuận


Đến biển Sơn Hải, bạn có thể đắm mình vào làng nước trong xanh, tham quan Hải đăng Mũi Dinh hoặc chơi đùa trên đồi cát Mũi Dinh gần đó.


Biển Ninh Chữ: Cách thành phố Phan Rang Tháp Chàm 5km về hướng đông, biển Ninh Chữ là một trong 7 bãi biển đẹp nhất cả nước.

Các bãi biển đẹp của Phan Rang Ninh Thuận


Biển Ninh Chữ hình vòng cung với bãi cát trắng mịn, nước biển trong xanh, có nhiều khách sạn, resort và dịch vụ xung quanh.


Biển Thái An – Hang Rái: Nằm trên cung đường ven biển từ Phan Rang đến Vĩnh Hy, cách Vĩnh Hy khoảng 5km về phía nam.

Các bãi biển đẹp của Phan Rang Ninh Thuận


Hang Rái là 1 khu vực bao gồm rạn san hô tự nhiên và 1 rạn san hô cổ đại, còn rất nhiều hoang sơ nhưng đáng để cho du khách khám phá.


Vịnh Vĩnh Hy: Cách thành phố Phan Rang Tháp Chàm khoảng 40km về hướng đông bắc. Được mệnh danh là đệ nhị vịnh sau vịnh Hạ Long, Vĩnh Hy là cái tên nổi bật nhất khi nhắc đến du lịch biển ở Ninh Thuận.

Các bãi biển đẹp của Phan Rang Ninh Thuận


Ngoài tắm biển, lặn biển, du khách có thể tham quan Vĩnh Hy bằng tàu đáy kính trong suốt để có thể ngắm nhìn những rạn san hô hoặc thưởng thức hải sản tươi sống. Vĩnh Hy có 1 số khách sạn và nhiều dịch vụ hỗ trợ du khách.


Biển Bình Tiên: Nằm sát cạnh vịnh Vĩnh Hy, Bình Tiên là một cái tên mới trong bản đồ du lịch Ninh Thuận nhưng đã tạo ấn tượng đẹp với bãi biển hoang sơ cùng làn nước trong xanh, biển êm ả, chưa có nhiều dịch vụ đi kèm.

Các bãi biển đẹp của Phan Rang Ninh Thuận


Đường ven biển: Cung đường ven biển Ninh Thuận đi từ Cà Ná đến Bình Tiên là đường ven biển đẹp nhất Việt Nam hiện nay. Con đường men theo sườn núi cạnh biển, có lúc băng ngang đồi cát Mũi Dinh về tới Ninh Chữ và men dọc đường biển xuống đến Vĩnh Hy – Bình Tiên.

Các bãi biển đẹp của Phan Rang Ninh Thuận


Cung đường ven biển Ninh Thuận được đánh giá là tuyệt đẹp, thích hợp cho du khách muốn phượt hoặc thay đổi hành trình để khám phá. Cung đường biển chạy qua địa phận Ninh Thuận xứng đáng là một trong những kỳ quan của toàn bộ dải đất chữ S.


Nguồn: Sưu Tầm


Về tác giả
vũ hồng hoa
Tác giả chưa tạo trang cá nhân !!!
Gửi tin nhắn