NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA VÀ SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ

Ngày đăng: 14/07/2015 - 17:31

Những điều cần biết khi mua và sử dụng đồng hồ

Để giúp các bạn có thể sử dụng đồng hồ 1 cách tốt nhất cũng như có thể chọn chomình 1 chiếc đồng hồ ưng ý, hôm nay OLALA Shop sẽ tóm tắt những điều cần lưu ý khi sử dụngđồng hồ cũng như cách để chiếc đồng hồ của bạn trở thành 1 trợthủ đắc lực cho bạn trong công việc và cuộc sống!

Những điều nên tránh khi sử dụng đồng hồ!
1. Không sử dụng hoặcđể đồng hồ ở nơi có nhiều từ trường

2.Luôn rửa đồng hồbằng nước ấm ngay sau khi bơi biển ( đối với đồng hồ được phép bơi lặn)

3.Tránh để đồng hồ bị va đập mạnh, nên tháo đồng hồ khi chơi thể thao ngoại trừ đồng hồ chuyên dụng dành riêng cho thể thao.

4. Luôn kiểm tra tìnhtrạng của núm vặn, vị trí đúng là ở nấc trong cùng. . Trong quá trình sử dụng núm rất đễ bị mắc vào chỉ áo hoặc những tác động khác mà bị kéo ra ngoài.

5. Hàng tuần nên chùi rửa đồng hồ với nước ấm với xà-phòng để chải sạch bụi bẩn và muối đọng do mòhôi tiết ra. Những bụi bẩn và mồ hôi muối chính là tác nhân gây ra nướcvào trong đồng hồ.

6. Không được sử dụng đồng hồ với hoá chất dễ làm hư hại dây, vỏ đồng hồ cũngnhư các chi tiết khác.

7. Không để đồng hồ ởnơi có nhiệt độ cao quá 60 độ C (tương đương 140 độ F) hoặc những nơi thấp hơnO độ C ( tương đương 32 độ F).

8. Không sử dụng cácnút bấm khi ở dưới nước đối với những đồng hồ nhiều chức năng.


Đối với đồng hồ điệntử pin thường dùng được từ 2 năm rưỡi đến 3 năm. Tuy nhiên, khi sản xuất máy,nhà sản xuất đã lắp pin cho máy làm việc, vì như vậy sẽ tốt hơn cho máy đồng hồ, dầu mỡ và các chi tiết chạy trơn chu hơn. Sau đó, máy mới đựoc lắp ráp vớicác phần khác của đồng hồ như mặt số, vỏ, dây… rồi qua bộ phận đóng gói, lưu kho, phân phối đi các đại lý bán lẻ…
Chính vì vậy, tuổi thọ của pin không thể tính tù thời điểm mua của khách hàng mà phải tính tù khi sảnxuất chế tạo. Nếu đồng hồ của bạn hết pin, bạn nên mang qua trung tâm bảo hànhđể thay pin mới. Với trang thiết bị theo tiêu chuẩn của hãng cùng với kỹ thuậtviên tay nghề cao, được đào tạo chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng màkhông phải lo lắng gì.

Tại sao đồng hồ chịu nước lại không nêndùng tắm biển…?
Khi tắm biển, cát và nước muối sẽ chui vào các khe gioăng ở kính, đắy và đặc biệt là núm. Khi nướcbiển khô đi ,muối và cát biển còn đọng lại trong núm làm cộm gioăng dẫn đến tạo khe hở lớn cho nứoc vào đồng hồ. Vì vậy, không nên đeo đồng hồ khi tắm biển,nếu có đeo thì phải tráng rửa lại bằng nước ấm với xà-phòng.
Trường hợp, trong khitắm biển mà thấy đồng hồ có hiện tượng nước vào phải kịp thời mang đến nơi sửa


Bài liên quan


Về tác giả
Tác giả : checked
Trang cá nhân: hatgiong247
Gửi tin nhắn