Sóng quái vật - trò giải trí dành cho kẻ bạo gan

Ngày đăng: 13/11/2015 - 04:47

Vào mùa đông ở Bồ Đào Nha, du khách có thể đến xem các con sóng với độ cao hơn 30 m, đánh tới tấp vào bờ biển ở Nazaré.

Sóng quái vật - trò giải trí dành cho kẻ bạo ganThị trấn ven biển xinh đẹp ở Nazaré, thuộc bờ biển phía tây Bồ Đào Nha luôn đông khách du lịch suốt mùa hè với các trải nghiệm thư giãn như bơi lội, tắm nắng, lướt sóng...

Sóng quái vật - trò giải trí dành cho kẻ bạo ganKhi mùa đông về, nơi đây cũng không vì thế mà thưa thớt khách. Du khách thay vì tắm biển sẽ tham gia vào một trải nghiệm mạo hiểm là săn sóng quái vật hoặc lướt ván trên những con sóng kinh hoàng này.

Sóng quái vật - trò giải trí dành cho kẻ bạo ganĐây là thời điểm bãi biển rất nguy hiểm do thường xuyên xuất hiện những con sóng cao hơn 30 m và được là sóng quái vật. Nơi mọi người thường tụ tập để xem những con sóng khổng lồ và choáng ngợp này là ngọn hải đăng ở Nazaré.

Sóng quái vật chỉ thực sự thu hút và được nhiều người biết đến từ tháng 11/2011 khi Garrett McNamara - vận động viên đến từ Hawaii mạo hiểm lướt trên con sóng khổng lồ cao gần 24 m. Tháng 1/2013, McNamara phá vỡ kỷ lục của chính mình khi thực hiện lướt ván với con sóng cao hơn 30 m. Tháng 10 cùng năm, một tay lướt sóng khác đến từ Brazil đã thử thách với một con sóng cao hơn nữa. Ngày nay, Nazaré trở thành một điểm đến huyền thoại của dân thích cưỡi sóng lớn.


Bài liên quan


Về tác giả
Tác giả : checked
Trang cá nhân: hatgiong247
Gửi tin nhắn