Những chiêu lừa đảo ở cà phê bệt khiến nhiều người bị lừa mà không hiểu tại sao mình bị lừa

Ngày đăng: 24/07/2015 - 22:18

Mua tăm tre từ thiện, mua đồ handmade (đồ làm bằng tay), cho tiền bói bài ảo thuật... là những việc làm dính bẫy lừa đảo của hàng trăm, hàng ngàn người từng ngồi chơi ở cà phê bệt. Nhiều người ngây ngô đến mức chính họ cũng không biết tại sao họ lại bị lừa?

[IMG alt= Nhung chieu lua dao o ca phe bet khien nhieu nguoi bi lua ma khong hieu tai sao minh bi lua ]http://media2.ola88.com/images/72015/giai-tri-viet/12015072422114162.jpg[/IMG]
Cà phê bệt luôn là hoạt động thú vị với người trẻ mỗi dịp cuối tuần - Ảnh: Internet1. Mua tăm tre từ thiện

Bạn đừng quá ngạc nhiên nếu bị một ai đó giữ chân và dúi tăm tre vào tay khi đang đi bộ ở khu vực cà phê bệt hoặc nhà thờ Đức Bà. Bạn cũng đừng vội nghĩ rằng những người này đang phát tăm tre miễn phí vì ngay sau đó họ sẽ nhanh chóng hỏi tên của bạn, nói bạn ký tên vào một tờ giấy và kêu bạn ủng hộ từ 20 đến 30 nghìn đồng cho một gói tăm với lý do quyên góp từ thiện.

[IMG alt= Nhung chieu lua dao o ca phe bet khien nhieu nguoi bi lua ma khong hieu tai sao minh bi lua ]http://media.ola88.com/images/72015/giai-tri-viet/220150724221231.jpg[/IMG]Dù bạn có thích làm từ thiện tới đâu thì cũng nên cảnh giác với trường hợp này. Bởi dù bạn có ghi và ký tên thì cũng chẳng ai biết được tờ giấy đó sẽ đi đâu và số tiền bạn bỏ ra có thật sự được sử dụng với mục đích từ thiện hay không. Không có tổ chức nào xác nhận cho hành động từ thiện đó cả.

[IMG alt= Nhung chieu lua dao o ca phe bet khien nhieu nguoi bi lua ma khong hieu tai sao minh bi lua ]http://media2.ola88.com/images/72015/giai-tri-viet/32015072422130981.jpg[/IMG]Cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này là bạn hãy từ chối thẳng hoặc phải hỏi rõ trước khi điền thông tin và bị đòi tiền. Nếu bạn không muốn mua nhưng vẫn bị ép buộc quá đáng, bạn nên làm dữ hoặc kêu dân phòng giải quyết.

2. Ảo thuật bằng bài rồi xin tiền

Dạo gần đây khu vực cà phê bệt quận 1 còn xuất hiện thêm một thanh niên lừa đảo bằng cách bói bài. Nam thanh niên này thường bất thình lình xuất hiện, mời bạn bốc một lá bài và làm ảo thuật. Sau đó, hắn sẽ kỳ kèo đủ kiểu để bạn phải trả tiền hoặc bắt bạn mua kẹo với giá cao.

[IMG alt= Nhung chieu lua dao o ca phe bet khien nhieu nguoi bi lua ma khong hieu tai sao minh bi lua ]http://media.ola88.com/images/72015/giai-tri-viet/120150724221411.jpg[/IMG]
Nên tránh xa những đối tượng bất ngờ xuất hiện và yêu cầu bạn làm gì chưa rõ lý do - Ảnh: FB Linh Khánh HàBạn nên cảnh giác khi gặp phải những trường hợp như thế này. Bạn không nên làm theo những gì người lạ yêu cầu khi chưa rõ lý do và hãy yêu cầu sự trợ giúp của những người xung quanh nếu đối tượng chuyển sang uy hiếp hoặc đòi tiền của bạn.

3. Nhóm sinh viên bán hàng gây quỹ từ thiện

Khu vực cà phê bệt là nơi thường xuất hiện những nhóm thanh niên, sinh viên tự xưng là thuộc một tổ chức hoặc nhóm tình nguyện nào đó, bán đồ từ thiện với các mặt hàng như móc khóa, vòng tay, cột tóc, thức ăn vặt…

[IMG alt= Nhung chieu lua dao o ca phe bet khien nhieu nguoi bi lua ma khong hieu tai sao minh bi lua ]http://media2.ola88.com/images/72015/giai-tri-viet/22015072422172175.jpg[/IMG]
Cà phê bệt là khu vực được nhiều nhóm trẻ bán hàng với danh nghĩa từ thiện - Ảnh: GovnViệc bạn bỏ ra một khoản tiền cao hơn mức bình thường để mua một món đồ ủng hộ từ thiện là rất bình thường. Nhưng sự thật là bạn cần phải thấy được giấy giới thiệu hoặc xác nhận của cơ quan tổ chức có thẩm quyền trước khi quyết định mua. Bởi biết đâu đó chỉ là một trò lừa đảo, mạo danh với mục đích lấy tiền của bạn.

4. Những em nhỏ bán hàng

Một thành phần thường xuyên xuất hiện để mời các bạn mua đồ là các em nhỏ bán singum. Các em này thường ăn nói rất khéo, biết cách năn nỉ và kiên trì mời cho đến khi bạn chịu bỏ tiền ra mua thì thôi. Những nhóm này thường được đào tạo bài bản bởi những người chăn dắt .

Tốt nhất là các bạn nên thẳng thừng từ chối hoặc không thèm nói chuyện với các đối tượng này để không bị mua hàng với giá cao.

[IMG alt= Nhung chieu lua dao o ca phe bet khien nhieu nguoi bi lua ma khong hieu tai sao minh bi lua ]http://media.ola88.com/images/72015/giai-tri-viet/320150724221817.jpg[/IMG]
Nên cảnh giác với các em nhỏ bán hàng rong đường phố - Ảnh: InternetĐó là chưa kể việc bạn mua ủng hộ các em nhỏ này cũng không giúp các em có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Bởi những kẻ chăn dắt nếu thấy các em có khả năng mang lại nguồn lợi cho chúng thì chúng sẽ càng lợi dụng và bắt các em làm việc nhiều hơn nữa.

  • Đăng bởi
  • nhắn tin
  • 24/07/2015

Bài liên quan


Về tác giả
Tác giả : giải trí việt
Trang cá nhân: Giải trí việt
Gửi tin nhắn