Cảnh báo gương 2 chiều ở khách sạn, nhà nghỉ và cách phòng tránh

Ngày đăng: 31/03/2015 - 19:51

Bạn đã bao giờ đứng trong phòng tắm, phòng thay đồ hay bất cứ khu vực riêng tư nào có gương và có cảm giác như ai đó đang theo dõi bạn?

Bạn có thể kiểm tra xem một chiếc gương có trong suốt hay không bằng cách quan sát nó được lắp như thế nào và sử dụng một vài kĩ thuật đơn giản để xác định đằng sau nó có phải là bức tường hay không. Có thể bạn đã từng nghe nói đến cách thử bằng móng tay nhưng cũng có nhiều cách chính xác hơn để nhận biết một chiếc gương hai chiều hay không.

Bước 1: Xem xét vị trí

[IMG alt= Canh bao guong 2 chieu o khach san, nha nghi ]http://media.ola88.com/images/32015/tran-tran-thang/120150331194641.jpg[/IMG]

1. Quan sát chiếc gương được lắp đặt như thế nào.

Để ý chiếc gương có vẻ được treo trên tường hay nó là một phần của bức tường hay không. Nếu có vẻ như là treo lên thật thì cố gắng nhìn đằng sau chiếc gương và kiểm tra bức tường. Nếu chiếc gương là một phần của bức tường luôn thì rất có khả năng đây là một chiếc gương hai chiều, hẳn là được lắp đặt vào trong tường thay vì treo nó lên. Như thế, người đứng ở phía đối diện bức tường có thể quan sát người đang soi gương.

[IMG alt= Canh bao guong 2 chieu o khach san, nha nghi ]http://media.ola88.com/images/32015/tran-tran-thang/220150331194717.jpg[/IMG]

Gương hai chiều là một tấm kính được phủ bằng một lớp vật liệu rất mỏng và phản xạ rất nhẹ. Nếu bạn đứng trước gương sẽ nhìn thấy hình ảnh của mình nhưng phía sau lại trông như một cánh cửa sổ mờ và quan sát được toàn bộ những gì diễn ra trước mặt.
Nếu bạn thấy bức tường phía sau tấm gương thì cá là nó chẳng khác gì một chiếc gương bình thường.

2. Kiểm tra ánh sáng.

Hãy nhìn xung quanh và xác định ánh sáng đèn điện có sáng quá một cách không bình thường không. Nếu có, có thể là bạn đang nhìn vào một chiếc gương hai chiều. Tuy nhiên, nếu ánh sáng trong phòng khá mờ, và bạn không thể ngay lập tức nhìn xuyên qua gương, có thể đó là một chiếc gương thông thường.

Để gương hai chiều hoạt động hiệu quả, ánh sáng ở phía trước gương cần phải sáng gấp 10 lần ánh sáng ở đằng sau gương. Nếu ánh sáng mờ hơn thì có thể nhìn xuyên qua gương thấy khu vực theo dõi.

3. Xem xét nơi bạn ở

Nếu bạn ở một nơi công khai và ở một khu vực bạn mong muốn riêng tư, ví dụ như phòng vệ sinh, việc có một chiếc gương hai chiều là không thể và là bất hợp pháp. Mặt khác, những chiếc gương hai chiều thường được các cơ quan luật pháp sử dụng. Ví dụ như gương hai chiều được dùng trong phòng thẩm vấn và cho việc sắp xếp đội hình.

Việc sử dụng gương hai chiều gắn bó mật thiết tới các vấn đề về quyền riêng tư cá nhân và quyền trong hiến pháp. Hầu hết các nhà nước đã thông qua luật bổ sung nhằm ngăn chặn việc sử dụng gương hai chiều trong phòng vệ sinh, phòng thay đồ, nhà tắm, phòng thử đồ và các phòng khách sạn. Nếu nơi nào được chọn sử dụng gương hai chiều hoặc để kiểm tra, bắt buộc phải có biển báo để chú ý

Nhiều nơi như trạm xăng sẽ sử dụng gương kim loại một chiều vì gương kính có thể bị phá hỏng bởi người dùng. Nếu chiếc gương bạn cần kiểm tra là bằng kim loại thì đó không phải là gương hai chiều.

Bước 2: Kiểm tra gương

[IMG alt= Canh bao guong 2 chieu o khach san, nha nghi ]http://media.ola88.com/images/32015/tran-tran-thang/120150331194822.jpg[/IMG]1. Cố gắng nhìn sát vào gương.
Hãy ấn sát mặt vào gường và khum bàn tay xung quanh đó, tạo ra một khoảng tối để chặn càng nhiều ánh sáng càng tốt. Khi bạn làm như thế, nếu ánh sáng trong phòng quan sát sáng hơn ánh sáng ở phía bạn, thì bạn có thể thấy cái gì đó ngoài tấm gương.

2. Chiếu đèn vào gương

Nếu bạn vẫn chưa thuyết phục, tắt điện đi, sau đó cầm một chiếc đèn pin tới gương (thậm chí bạn có thể dùng đèn pin điện thoại). Nếu là gương hai chiều, phòng phía bên kia sẽ được chiếu sáng và bạn sẽ có thể nhìn thấy nó.

[IMG alt= Canh bao guong 2 chieu o khach san, nha nghi ]http://media.ola88.com/images/32015/tran-tran-thang/220150331194859.jpg[/IMG]3. Gõ vào gương

[IMG alt= Canh bao guong 2 chieu o khach san, nha nghi ]http://media.ola88.com/images/32015/tran-tran-thang/320150331195001.jpg[/IMG]Gõ lên bề mặt gương bằng khớp ngón tay. Một chiếc gương bình thường sẽ tạo ra âm thanh khô khốc, phẳng vì nó được đặt trước tường. Một chiếc gương dùng để quan sát sẽ cho âm thanh mở, rỗng, và dội lại vì có một không gian mở ở phía đối diện.

Âm thanh của việc gõ vào chiếc gương hai chiều cũng có thể được mô tả là sáng và sắc ngược lại với tiếng thịch khi gõ vào gương bình thường.

4. Thực hiện cách thử bằng móng tay

Không hoàn toàn chính xác nhưng bạn có thể sử dụng móng tay để xác định gương mặt trước hay gương bề mặt thứ hai. Khi bạn chạm móng tay vào một chiếc gương bề mặt thứ hai, bạn không thể chạm vào ảnh của chính bạn; thay vào đó, bạn sẽ thấy một khoảng cách tạo ra do một lớp kính thứ hai trên lớp mặt gương. Khi bạn chạm ngón tay vào gương bề mặt trước, bạn có thể chạm vào ảnh của chính bạn, vì không có them một lớp kính nào ở giữa. Gương bề mặt trước rất hiếm, vì vậy nếu bạn thấy thì phải có một lí do rất cụ thể và rất có thể đó là gương hai chiều. Gương bề mặt thứ hai là những chiếc gương hàng ngày của bạn.

[IMG alt= Canh bao guong 2 chieu o khach san, nha nghi ]http://media.ola88.com/images/32015/tran-tran-thang/420150331195027.jpg[/IMG]

Bởi những biến đổi như ánh sáng hay chất liệu làm nên chiếc gương, thật sự rất khó để biết bạn có thực sự chạm tay vào ảnh của chính mình hay không. Có thể bạn nghĩ là bạn đang chạm vào chiếc gương bề mặt trước trong khi có thể là không đúng.

Thêm nữa, cũng có thể gương hai chiều là chiếc gương bề mặt thứ hai. Hoặc xét đến khía cạnh khác của tình huống như là khung cảnh và ánh sáng của chiếc gương cho thấy rằng những gì bạn đang thấy là một chiếc gương hai chiều, nên đừng dùng cách thử bằng móng tay là yếu tố quyết định.

5. Hãy thử xem biện pháp cực đoan là làm vỡ gương

[IMG alt= Canh bao guong 2 chieu o khach san, nha nghi ]http://media.ola88.com/images/32015/tran-tran-thang/120150331195052.jpg[/IMG]

Nếu là một chiếc gương bình thường, nó sẽ vỡ tan và bạn sẽ thấy đằng sau gương hoặc là một bức tường. Nếu là gương hai chiều, bạn sẽ thấy căn phòng đằng sau chiếc gương. Bạn chỉ có thể nghĩ đến lựa chọn này nếu bạn cảm thấy bị đe dọa hoặc gặp nguy hiểm. Đập vỡ gương sẽ gây ra thiệt hại và không an toàn.


Bài liên quan