Kinh nghiệm du lịch Himalaya

Ngày đăng: 25/11/2018 - 00:48

HIMALAYA
Nếu ai hội tụ đủ 3 yếu tố giống tui: ít tiền, ít thời gian, ít sức khỏe, mà muốn leo Himalaya thì Poon Hill là sự lựa chọn hợp lý.
Chiều cao xấp xỉ Fansipan, đường dễ đi, không nguy hiểm. Nhiều khung cảnh đẹp như tranh vẽ, hàng quán của người dân bán nhiều, guest house nhiều, không sợ mang vác nước uống, thức ăn nặng nề.
Thời gian trek 3-4 ngày. Tốt nhất là 4 ngày, vì đi lên đường khác, xuống đường khác, vẻ đẹp khác nhau. Hồi tui đi nhanh quá 3 ngày xuống tới dưới rồi nên hơi tiếc vì không ở thêm 1 đêm trên núi. Tổng thời gian cả chuyến tầm 9-10 ngày.

Chi phí: thuê porter kiêm guide hồi nhóm tui đi 3 người 25$/ ngày cho cả nhóm. Chi phí này có thể chênh lệch tùy số lượng người, số lượng ngày, nhưng bạn đừng nên trả giá quá sát nách. Vì sau trận động đất chết hàng ngàn người, du lịch leo núi Nepal giảm mạnh, người dân cũng khốn khó lắm. Tổng chi phí cả chuyến mình đi tầm 1000$, ý là mình xài sang,hay đi ăn hàng nhiều, mỗi người sẽ có chi phí khác nhau tùy nhu cầu.
So với các tuyến trek Nepal thì Poon Hill thuộc dạng thấp, rẻ, dễ, các tuyến cao hơn thì chi phí hàng ngàn đô, thậm chí tính bằng cả mạng sống.


Kinh nghiệm du lịch Himalaya
Kinh nghiệm du lịch Himalaya
Kinh nghiệm du lịch Himalaya Kinh nghiệm du lịch Himalaya
Kinh nghiệm du lịch Himalaya
Kinh nghiệm du lịch Himalaya Kinh nghiệm du lịch Himalaya Kinh nghiệm du lịch HimalayaBài liên quan