Cách làm món Cá Vược Hấp đơn giản và đẹp mắt

Ngày đăng: 10/10/2016 - 08:45

Cá vược (hay cá lư, cá lô) từ xưa đến nay luôn là mỹ vị được nhiều người yêu thích. Cá vược có vị ngọt, có thịt săn chắc, rất ngọt, béo bùi mà lại chứa nhiều dinh dưỡng. Có các công dụng như, kiện tỳ, bổ khí, lợi thận, an thai….

Cách chế biến dễ dàng nhất đối với loại cá này là hấp, sốt cà chua hoặc nấu canh, rất thích hợp với người già. Nó cũng là một món ăn quen thuộc trong bàn tiệc của mỗi gia đình. Vụ cuối thu lập đông chính là lúc cá vược béo nhất, là lúc chất dinh dưỡng tích lũy nhiều nhất, là thời điểm tốt nhất để ăn cá vược.

Cách làm món Cá Vược Hấp đơn giản và đẹp mắt• Nguyên liệu
* Cá vược tươi: 1 con
* Dầu: 1 thìa lớn
* Muối: 2 thìa cà phê
* Hành hoa: 1 cây
* Gừng: 1 ít
* Rượu: Vừa đủ (tùy theo kích thước cá to hay nhỏ)
* Nước tương /xì dầu: 3 thìa lớn
* Tỏi băm: Nửa củ tỏi
* Ớt tươi: 1 quả
* Cà rốt: 1 củ

• Chế biến

Cách làm món Cá Vược Hấp đơn giản và đẹp mắt* Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Cá vược rửa sạch hai bên mặt và xát một ít muối.

Cách làm món Cá Vược Hấp đơn giản và đẹp mắt* Bước 2: Cắt rời phần đầu và phần đuôi. Biểu bì của cá có một lớp dịch khá trơn, cho nên hơi khó cắt, khi chặt cá, bạn nên ngâm tay vào nước muối một lúc, thì khi giữ cá sẽ không bị trơn trượt

Cách làm món Cá Vược Hấp đơn giản và đẹp mắt* Bước 3: Chia đôi phần thân, và cắt thành từng phần tương xứng, nhưng vẫn phải giữ liền với phần bụng. Bởi vì thịt cá rất mỏng nên rất dễ cắt hỏng. Vậy nên bạn nên cắt theo chiều xương cá, như vậy thì khi cắt sẽ càng sạch sẽ và dễ dàng hơn.

Cách làm món Cá Vược Hấp đơn giản và đẹp mắt* Bước 4: Gừng và hành thái sợi rồi đặt xuống đáy đĩa, cà rốt gọt vỏ cắt thành khoanh tròn. Ớt cũng thái nhỏ.

Cách làm món Cá Vược Hấp đơn giản và đẹp mắt* Bước 5: Lần lượt bày thân cá vào đĩa, bày thành hình khổng tước đang xòe đuôi, rồi đặt đầu cá vào giữa

Cách làm món Cá Vược Hấp đơn giản và đẹp mắt* Bước 6: Đổ một ít rượu, và vẩy một ít muối, sau đó cho nước tương ướp khoảng 10 phút, rồi đổ lên trên một chút dầu, Cuối cùng, cho vào nồi hấp khoảng 40 phút. Khi cá chín rồi, thì chắt bỏ phần nước đọng lại trong đĩa.

Cách làm món Cá Vược Hấp đơn giản và đẹp mắt* Bước 7: Bước cuối cùng là trang trí. Bày cà rốt đã thái miếng tròn lên từng phần thân cá , rồi lại đặt hành tỏi đã thái sợi lên phần cà rốt, tiếp đó là bày ớt đã cắt miếng. Sau đó lại đặt vào nồi hấp thêm 4 phút, rồi tắt bếp chờ 1 phút thì lấy cá ra, rưới lên trên đó một ít nước tương hoặc xì dầu, cuối cùng là rưới một ít dầu nóng lên trên.

Cách làm món Cá Vược Hấp đơn giản và đẹp mắtVậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá vược hấp, trang trí theo hình chim khổng tước. Món ăn khá đơn giản lại đẹp mắt, bổ dưỡng, rất thích hợp cho bữa ăn cuối tuần, hay những bữa tiệc sum vầy cùng người thân.


Bài liên quan


Về tác giả
Tác giả : trần thắng
Tác giả chưa tạo trang các nhân !!!
Gửi tin nhắn