Phát ói với những bí mật động trời về kẹo thối Bean Boozled - thứ giúp cả thế giới xả stress!

Ngày đăng: 23/07/2015 - 20:59

Lấy ý tưởng từ một loại kẹo trong phim Harry Potter, kẹo thối Bean Boozled đang tạo nên cơn sốt trong giới trẻ Việt với trò chơi “thách thức kẹo thối”. Cùng xem bí mật chế tạo những mùi vị siêu kinh dị của loại kẹo này nhé.

[IMG alt= Phat oi voi nhung bi mat dong troi ve keo thoi Bean Boozled - thu giup ca the gioi xa stress! ]http://media2.ola88.com/images/72015/giai-tri-viet/12015072320540092.jpg[/IMG]Thách thức kẹo thối là gì ?

Một hộp kẹo Bean Boozled có 40 viên với đủ các màu sắc và chia thành 20 vị, mỗi màu có 2 vị. Và các vị tương ứng nhau như sau: mùi tã giấy trẻ em - vị dừa; mùi ợ chua - hương đào; mùi dỉ mũi - trái lê; thức ăn cho cún - bánh pudding hương chocolate; mùi cỏ - vị chanh; mùi bơ thối - vị bắp caramen; trứng thối - hương bắp rang bơ, mùi chồn hôi - hương vị cam thảo; mùi tất chân hôi - hương trái cây; kem đánh răng - hương vị trái việt quất.

[IMG alt= Phat oi voi nhung bi mat dong troi ve keo thoi Bean Boozled - thu giup ca the gioi xa stress! ]http://media.ola88.com/images/72015/giai-tri-viet/220150723205430.jpg[/IMG]
Bảng mùi vị của kẹo - Ảnh: Internet“Thách thức kẹo thối” được những người chơi thử sức vận may bằng cách quay kim chỉ dẫn trên bảng màu, và chọn ra viên kẹo màu đã được chỉ định để ăn. Và thật xui xẻo nếu bạn phải nếm thử những viên kẹo có hương vị kinh tởm nhất hành tinh như: mùi tã giấy trẻ em, mùi ợ chua, mùi gỉ mũi, thức ăn cho cún, mùi cỏ, mùi bơ thối, trứng thối, mùi chồn hôi, mùi tất chân hôi, kem đánh răng,..

Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc, những mùi thối này được “chiết xuất” từ đâu chưa?

Dĩ nhiên là phải bào chế từ chính sản phẩm tạo ra các mùi ấy thật rồi. Ví dụ như muốn có mùi tã giấy em bé thì phải tổng hợp từ tã giấy em bé; muốn có mùi tất thối thì phải ủ tất thật thối rồi chiết xuất lấy mùi...

[IMG alt= Phat oi voi nhung bi mat dong troi ve keo thoi Bean Boozled - thu giup ca the gioi xa stress! ]http://media2.ola88.com/images/72015/giai-tri-viet/12015072320554523.jpg[/IMG]
Bạn có dám tham gia thách thức kẹo thối không - Ảnh: InternetNhưng bạn khoan vội nôn đã, thật ra các viên kẹo ấy chỉ có mùi thế thôi chứ không nhà sản xuất thực phẩm nào được phép cho trực tiếp các chất ôi thối đó vào viên kẹo mà bạn nhai đâu. Để tổng hợp được các mùi “kinh dị” đó, các nhà sản xuất đã tốn mất vài năm để chế tạo ra một hệ thống nén mùi vào trong kẹo. Hệ thống đó có tên gọi là “Sắc ký khí” (Gas Chromatography - GC)

[IMG alt= Phat oi voi nhung bi mat dong troi ve keo thoi Bean Boozled - thu giup ca the gioi xa stress! ]http://media.ola88.com/images/72015/giai-tri-viet/320150723205627.jpg[/IMG]
Hệ thống Sắc ký khí - Ảnh: InternetCác “vật phẩm” bốc mùi sẽ được hòa tan bằng dung môi, hặc đun sôi rồi đưa vào một chiếc máy chuyên dụng để tách lấy mùi và phân tích các thành phần hóa học trong mùi đó. Dựa trên cách thành phần hóa học được phân tích ra, nhà sản xuất sẽ bào chế lại và nén nó vào các nguyên liệu của kẹo.

Ví dụ như muốn tạo mùi tất thối, các n


Bài liên quan


Về tác giả
Tác giả : giải trí việt
Trang cá nhân: Giải trí việt
Gửi tin nhắn