Đồng Châu sáng sớm

Ngày đăng: 28/06/2016 - 23:01

Giữa những ngày hè oi ả đầu tháng 7, bãi biển Đồng Châu hiện ra trước mắt chúng tôi với vẻ đẹp chứa đầy sự bình dị, hoang sơ đến lạ….


Đồng Châu sáng sớm


Chuyến hành trình gần 150km đưa chúng tôi tìm về bãi biển Đồng Châu thuộc xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, cách thành phố Thái Bình 30 km.


Với địa hình những bãi biển thoai thoải trải dài, Đồng Châu hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp độc đáo mang nhiều nét hoang sơ, yên bình.


Đồng Châu sáng sớm


Sáng sớm yên bình, lặng lẽ ở Đồng Châu, Thái Bình.


Do nước biển không được đẹp nên hầu hết người dân ở đây chuyển sang đánh bắt thủy, hải sản, đặc biệt là ngao để làm kinh tế.

Và điểm thu hút dân du lịch là hàng trăm chòi canh Ngao trên đồng Vạng (Đồng Ngao ở Đồng Châu còn được gọi là đồng Vạng).


Đồng Châu sáng sớm


Người dân sáng sớm đã đi ra đồng bắt ngao mang ra chợ bán trước khi thủy triều lên.Đồng Châu sáng sớm


Người dân đi thu hoạch ngao.


Đến đây, ngồi trên các chòi canh, hướng ánh mắt về phía ra xa biển, mới thấy Đồng Châu lung linh và đẹp rạng rỡ trong ánh nắng chiều xuống. Vẻ đẹp song hành với cuộc sống đầy lam lũ, vất vả của người dân nơi đây.


Đồng Châu sáng sớm


Vẻ đẹp bình yên ở Đồng Châu quanh cuộc sống đầy lam lũ của người dân.Đồng Châu sáng sớm


Nhiều mảng màu hiện ra khi mặt trời ló rạng ở Đồng Châu.


Đến Đồng Châu men theo bãi cát, lần theo dấu màu cuộc sống dân chài bám biển nơi đây để cảm nhận cái hồn của một vùng biển rất riêng. Nơi đây gợi lên niềm đam mê trải dài, thấm vào hồn mỗi mảnh đất. Cũng là ngắm biển, nhưng ta soi vào đó mà ngắm cả những đời Đồng Châu mênh mang biển.


Đồng Châu sáng sớm


Ánh nắng vàng chiều xuống trước khi thủy triều lên.
Nguồn: Sưu tầm


Bài liên quan


Về tác giả
Tác giả : vũ hồng hoa
Tác giả chưa tạo trang các nhân !!!
Gửi tin nhắn