Đỗ Nhật Nam và cuốn sách dạy con thần đồng sặc mùi đa cáp của mẹ

Ngày đăng: 05/04/2017 - 12:58

Nếu nói về độ khắm thì thì trên đời này tôi mới thấy có 2 thứ - một là quần sịp 1 tháng ko thay, thứ 2 là series bài của con mẹ thằng ku Nam thần đồng khen con của nó trên báo chí liên tu bất tận suốt ngày tháng. Giờ mới biết thế nào là con hát mẹ khen hay nó khắm khú tới mức nào.

Bình thường mẹ khen con thì cũng tốt thôi, nhưng mà con mẹ này nó bị thần kinh hoang tưởng hay yêu con phát rồ đến mức lên mạng trơ trẽn tâng bốc đứa con của mình lên thành thần đồng. Lại dc cả lũ lều báo mạng ngu ngốc a dua hùa theo nữa.

Vậy là con mẹ lại càng dc đà để đã khắm rồi lại khắm hơn; sau đó lợi dụng thời cơ tung ra hàng loạt các loại sách vở dạy con 2,999 xu để đi lừa bịp những bà mẹ ngu dốt và dại dột trong xã hội VN. Một cái xã hội mà dân trí, trình độ thì thấp nhưng độ cả tin thì có thừa - chúng nhẽ hy vọng đọc dc 1 quyển sách là con nó thành thiên tài, học dc 1 khóa làm giầu là thành Bill Gates heheh.

Cái học bổng mà bọn lều báo đang lăng xê là cái học bổng dành cho bọn học sinh phổ thông vớ vỉn đóng tiền là dc do trường đại học Yale ở Mỹ nó mở ra. Như là một khóa vui chơi giải trí, góp phần quảng bá trường đại học cho bọn học sinh lắm tiền vào học. Có thế thôi mà lều báo giật tít là học bổng toàn phần 100%.

Ôi đọc đoạn dưới mẹ con nó tự khen nhau mà tôi phải ôm toilet nôn vài phát các anh chị ạ. Con mẹ này nó khen con tới mức trơ trẽn và thô bỉ, ví dụ như trc đây thằng con dc cái giấy khen in hàng loạt kiểu phiếu bé ngoan của Mỹ thế là cũng thuê lều báo rằng Obama viết thư tay khen ngợi. Người ở Mỹ thì mới biết là giấy đó bên này học sinh được nhà trường phát theo cân (cứ cuối kì học là mỗi đứa dc nhận 1 kg giấy khen heheh), vứt đầy 1 xó trong ngăn kéo chả ai thèm quan tâm. Giá trị máy cái giấy khen đấy có khi ko bằng giấy toilet, vì giấy toile nó còn dùng hàng ngày heheeh.

Thằng ku Nam này chỉ nên gọi là giỏi hay có năng khiếu ngoại ngữ thôi. Trẻ con tuổi nó thông thạo ngoại ngữ là do gia đình tạo điều kiện đi học từ bé - kiểu đó trẻ em ở VN có điều kiện đầy 1 nhóc. Nhiều gia đình bố Tây mẹ Việt sống ở VN con đi học trường quốc tế nó nói ngon cả 2 ngoại ngữ luôn cơ. Vậy là thần đồng hết à ?

Đỗ Nhật Nam và cuốn sách dạy con thần đồng sặc mùi đa cáp của mẹĐặc biệt sang bên Tây ko ai ca ngợi là thằng bé này thần đồng tiếng Anh cả. Ôi thế tôi phải là thần đồng tiếng Việt các chị ạ, vì 6 tuổi tôi đã thông thạo tiếng Việt rồi heheh. Mà cho dù nó có giỏi English thế nào đi chăng nữa thì nó cũng chả thể giỏi như ng bản xứ nên cái tài năng của nó cũng vứt.

Đỗ Nhật Nam và cuốn sách dạy con thần đồng sặc mùi đa cáp của mẹThần đồng ấy là phải giỏi Toán, Lý, Hóa hay âm nhạc, hội họa v..v. tức những khả năng đặc biệt mà ko ai làm dc. Ví dụ Terence Tao thần đồng toán học: 9 tuổi vào đại học, 21 tuổi làm giáo sư Toán. Thần đồng như thế nó mới có giá trị vì nó đóng góp cho sự phát triển khoa học kĩ thuật của nhân loại.

Còn loại thần đồng con hát mẹ khen hay rồi dựa vào đó nổi lềnh phềnh đi bán sách rồi mở mấy cái lớp học nhảm ruồi thì chỉ là loại thần đồng đa cấp thôi. Thằng ku Nam này giỏi diễn thuyết thì mai kia đi thuyết trình đa cấp, rồi mở lớp dạy làm giầu là cùng chứ gì ? Có làm dc gì to tát đâu mà tự xưng là thần đồng ?

Thằng ku Nam này đáng nhẽ ra chả có gì đáng ghét cả đâu; nhưng vấn đề là ở con mẹ nó đã làm cho ng ta có ác cảm vì lối dạy con kênh kiệu, ông cụ non và quá lố. Đâm ra ng ta ác cảm sang cả thằng con. Cái đó ng ta gọi là ghét cái thái độ . Trẻ con thì để nó đọc truyện tranh và nói năng hồn nhiên như bao bạn bè cùng lứa tuổi; cớ sao phải ép nó nói chuyện như 1 ông già 50 tuổi làm chi ? Cố ép để tạo sự khác biệt ra vẻ con mình là bác học, thiên tài hơn hẳn trẻ em cùng lứa à ?

Mà thằng con này phát triển trí tuệ cái gì tôi deck biết, chỉ biết mới bé tí nó đã béo hơn ông Ỉn (chắc lười vận động thể thao, hốc thì lắm). Kiểu này mai kia lớn lên béo phì bệnh tật là cái chắc. Nuôi con phải cho nó phát triển cả trí tuệ lẫn thể chất, nuôi kiểu này khác gì nuôi lợn ko ?

Người mẹ tốt là ng mẹ hãy để cho đứa con của mình dc phát triển tự nhiên theo đúng khả năng của nó. Nó giỏi vẽ vời, có khiếu thẩm mỹ tốt thì cho nó làm họa sĩ, ko thì đi làm thợ xăm, makeup kiếm khối tiền. Nó thích mày mò tí toáy thì cho nó làm thợ sửa ô tô cũng giầu. Chứ đừng cố ép nó phải học thật giỏi hay làm 1 cái gì đó kiểu thần đồng.

Thần đồng, thiên tài là phải do trời sinh (chữ thiên - nghĩa là trời đấy), chứ chả có trường lớp sách vở nào dạy dc con của các anh chị thành thiên tài hay thần đồng cả. Đừng có tin bọn bán sách hay các khóa học huấn luyện trẻ em thành thiên tài hay thần đồng. Gớm nếu thành thiên tài, thần đồng dễ thế thì bọn khoai Tây nó 100% thần đồng hết à ? Quan trọng là phải giáo dục con mình phải biết đam mê và theo đuổi nghề đúng với khả năng của mình.

Còn hơn là cố ép con mình thành thần đồng thiên tài chỉ vì mục đích đi mót tiền của thiên hạ; để rồi trở thành trò cười mỉa mai của xã hội, phá hỏng tuổi thơ của nó. Mẹ đem con ra để làm tiền thế này mà đáng gọi là ng mẹ để các chị học hỏi theo ư ? Rất tiếc vì một xã hội dân trí thấp nên mới để cho thể loại mẹ nhố nhăng và vớ vẩn thế này trở thành hình mẫu để các chị bỉm sữa noi theo.

Đỗ Nhật Nam và cuốn sách dạy con thần đồng sặc mùi đa cáp của mẹ


Đỗ Nhật Nam và cuốn sách dạy con thần đồng sặc mùi đa cáp của mẹBài liên quan


Về tác giả
Tác giả : trần trân
Tác giả chưa tạo trang các nhân !!!
Gửi tin nhắn