Cha Ca La Vong พื้นที่

Ngày đăng: 17/06/2016 - 18:32
Từ 08/06/2016

ย่านเมืองเก่าของกรุงฮานอยใช้เวลาเดินในวันแรกของฤดูหนาวนี้ที่น่าสนใจความรู้สึกเป็นคนนั่งทุนกาแฟของทะเลสาบตะวันตกและลงเส้นของคนดูทำง่ายหัวใจโรแมนติกมากขึ้น กระซิบกับเพื่อนบ้านของเขา ผมอิจฉาคนในฮานอยเพราะมันเป็นโลกแรงจูงใจมากเกินไป.

ก่อนการเดินทางฉันทำขึ้นรายการของจุดที่จะมาในวันที่ในเมืองหลวง ทุน ... ฉันต้องการที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับเค้กปลา เขากล่าวว่าที่ฮานอยปลาทอดและอื่น ๆ ถึงแม้ว่าทุกชนิดของอาหารที่ร้านอาหารบนถนน La Vong ยังมีรสชาติที่ไม่เหมือน แต่ก่อน ... แม้ฉันยังคงกระหายที่กำลังมองหาที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพื้นที่ ม้วน Ca La วงษ์ เป็น.

[IMG] http://media.ola88.com/a/32015/tran-tran-thang/120150315173659.jpg [/ IMG]

และสิ่งที่ แรก amuses ฉันเป็นสัญญาณภาพของเขา La Vong - เจียง Ziya ประมงนั่งเข่าพวงกว่าสองศตวรรษยังคงอยู่แม้ทางเข้าร้านอาหารในเมืองเก่า พูดคุยกับแพทย์ของลูกสาว Ngo Thi Tinh ของครอบครัวยูเนี่ยนมีมากกว่า 93 ปีในปีนี้เกี่ยวกับประวัติของจาน Cha Ca La Vong ฉันมีความมั่งคั่งทางวัตถุมากขึ้น.


ที่ผ่านมา ฝรั่งเศสเกือบ 200 ปีนับจากเวลาที่เจ้าของบ้านในบ้านหลังนี้เครื่องมือ Doan Xuan Phuc บรรจุภัณฑ์ Thi Van โดยเฉพาะภรรยาของเขาตั้งครรภ์ถ้ำก่อความไม่สงบปฏิวัติ ทั้งคู่มีความสามารถเฉพาะ Phuc การปรุงอาหารจานปลามักจะดิบปลาทอดเมื่อใดก็ตามที่ข้อเสนอของพวกก่อการร้ายได้รับชัยชนะ หลายวันที่ผ่านมาเพื่อรักษาความปลอดภัยสถานที่ที่จะรวมตัวกันเพื่อหลักกองทัพกบฎ Doan Xuan Phuc ความคิดโดยเฉพาะอย่างยิ่งตาบอดด้วยเจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสโดยการเปิดร้านค้าที่ขายปลาทอด ทอดอาหารปลาเป็นที่ต้องการมากขึ้นส่งลงมาตลอดทั้งพื้นที่ใกล้เคียงกับ ...

หลังจากนั้นทางเครือข่ายเฉพาะทิด Xuan Phuc ถูกสัมผัสฝรั่งเศสได้หัว ... เครื่องมือประมง ยูเนี่ยนเกี่ยวกับครอบครัวของพวกเขาเสียสละเพื่อความสำคัญมากขึ้นได้รับการยกย่องในย่านเมืองเก่าของกรุงฮานอยทุกครั้ง เพื่อรำลึกถึงทิด Xuan Phuc บุคคลที่เฉพาะเจาะจงตามชื่อเมืองชื่อร้านอาหาร La Vong ชื่อ Cha Ca La Vong ถูกหมุนเวียนรอบย่านเมืองเก่าของกรุงฮานอยตั้งแต่นั้นมาจนถึงขณะนี้.

ที่เมือง La Vong ขณะนี้ได้จำนวนมากเพียง แต่เปลี่ยนบ้านเพียง La Vong น้อย Cผลกระทบของการใช้หลาย ๆ ครั้งจากสัญญาณทางเข้าร้านอาหารบันไดไม้ไปยังแท่นบูชาของบรรพบุรุษ ... ยังคงเดียวกัน.

หมอ Ngo Thi Tinh นึกถึงวันเก่าทำเค้กปลา ใช้เพียงหลุมฝังศพของครอบครัวปลาทั้งตัวเพราะพวงมาลัยขนมอบเนื้อหอมกระดูกเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบลีน วันนี้สายพันธุ์นี้กลายเป็นของหายากและจะถูกแทนที่ด้วยปลาดุกปลาช่อน, อุตสาหกรรมปลา, ปลาทอด ... ปลาเนื้อนี้ปลาแสงควรกินถั่วอร่อยน้อย.

การทำความสะอาดปลา ส่วนเนื้อสัตว์เท่านั้นขนาดนิ้วตัด 2 หมักด้วยข่าสดพริกน้ำปลาและที่ขาดไม่ได้วางกุ้งเล็ก ๆ น้อย ๆ ความลับอยู่ในกลิ่นของซอสกุ้งกะปิจะทำให้รสชาติที่น่าจดจำของ Cha Ca La Vong หมักปลาประมาณ 2 ชั่วโมงหรือนานกว่านั้นเป็นไปได้เครื่องเทศแล้วปลาแช่ใหม่ ปลาไม้ไผ่จับยึดก่อนที่จะแพร่กระจายหนีบชั้นของปลาที่มีไขมันเพื่อช่วยให้ติด ปลาย่างบนถ่านพลิกกลับไปที่ปลามีสีน้ำตาลมือจะเย็นจริงๆปลาหนีบเปิดไม้ไผ่ใหม่เทลงในชา​​มที่จะแยก ...

เมื่อผมนั่งอยู่ที่โต๊ะ La Vong พนักงานร้านอาหารใหม่ ปลาสายระโยงระยางเป็นไขมัน (รวมทั้งไขมันไก่, น้ำมันปลา, น้ำมันหมู) ลูกสาวของเธอ Bich Loc หุ้นแพทย์ลับมากขึ้นของครอบครัวมรดกจะใช้ไขมันสำหรับทอดปลาโดยอุณหภูมิเดือดของไขมันและน้ำมันที่สูงขึ้นและรสชาติที่ดียิ่งขึ้นนอกจากนี้ยังมี กินปลาทอดอร่อยใหม่น่าสนใจและไม่คาว ปลาทอดเสิร์ฟกับผักเช่นผักชีฝรั่งต้นหอมที่พบบ่อยฝังลงในกระทะน้ำมันสำหรับสุกเพิ่มก๋วยเตี๋ยว, ผักชี, ใบโหระพา, ถั่วลิสงคั่ว ...

ดูทอดจานปลาใหม่ ผมกระหายที่จะเพลิดเพลินไปกับการคว้า fishcakes ลงในชา​​มเพิ่มผักวุ้นเส้น, ถั่วลิสง, ซอสกุ้งเตรียมน้ำมะนาวเล็กน้อย, พริกไทย, ไวน์, ไขมันร้อน, น้ำตาล, ชนะหนักสำหรับการผลัด ปลาที่มีไขมันเนื้อหวานผสมกลิ่นหอมของสมุนไพรที่ลิ้นได้อย่างง่ายดายทำให้คนกินบดจำ.

เพิ่มอีกครั้งฉันรู้สึกเกี่ยวกับการที่พวกเขาอย่างแท้จริงฮานอยในจุกจิกเกี่ยวกับการรับประทานอาหารที่ดี ชอบรู้วิธีที่จะเพลิดเพลินไปกับอาหาร วันนี้ในเมืองหลวงที่ฉันรักมากขึ้นโดยไม่บรรจบอีกครั้งที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการทำอาหารในแต่ละครอบครัวมากที่สุดเท่าที่ในเก่าฮานอย

ภาพถ่ายล่าสุดเมื่อ:. ทิด Xuan
[


Bài liên quan