Một vài gợi ý về công việc ở Canada dành cho người Việt

Ngày đăng: 26/02/2019 - 16:10

Tìm việc làm tại Canada là nhu cầu thiết yếu không riêng gì của người Việt mà của rất nhiều người trên thế giới mong muốn một công việc ở đất nước phát triển này.
Dù bạn là du học sinh đang muốn tìm công việc partime hoặc đã tốt nghiệp và được ở lại Canada làm việc hay bạn có nhu cầu sang Canada làm việc thì một công việc tại xứ sở lá phong đỏ không những cải thiện thu nhập trang trải cuộc sống mà còn có cơ hội phát triển sự nghiệp tầm cỡ quốc tế.

Tìm việc làm tại Canada
Có được một công việc ở Canada là niềm mơ ước của rất nghiều người Việt.

Khi bạn đặt chân lên một vùng đất mới, muôn vàn khó khăn sẽ đổ lên đầu bạn nên tìm việc làm cũng không dễ dàng để ổn định cuộc sống. Sau đây sẽ là một số gợi ý để bạn dễ dàng tìm việc làm tại Canada như ý!

Một số gợi ý tìm việc làm tại Canada cho du học sinh Việt
1. Báo chí là nơi tin cậy để bạn tìm việc làm
Cũng như nhiều tờ báo ở Việt Nam, ở Canada, dù là báo mạng hay báo giấy thì luôn có nhiều mục dành cho người tìm việc và việc tìm người. Tìm việc làm tại Canada, bạn có thể tham khảo một số trang thông tin việc làm phổ biến nhất sau đây:
– Calgary Sun: calgarysun.com
– Globe and Mail: theglobeandmail.com
– Montreal Gazette: montrealgazette.com
– National Post: nationalpost.com
– Ottawa Sun: ottawasun.com
– The Toronto Star: thestar.com
– Vancouver Sun: vancouversun.com
– Winnipeg Sun: winnipegsun.com

2. Hãy tham gia các Hội chợ việc làm tại Canada


Tìm việc làm tại Canada
Nếu có điều kiện hãy đến các hội chợ việc làm.

Đây là một cách tìm việc làm trực tiếp, chủ động và rất thú vị cho những ai đang có nhu cầu định cư và làm việc ở Canada. Tại hội, các ứng viên xin việc sẽ có cơ hội đối thoại trực tiếp với các đại diện của các công ty muốn tuyển dụng hay những trung tâm cung cấp việc làm. Bạn sẽ được trải qua những cuộc phỏng vấn ngắn, nhanh, tạo nhiều cơ hội việc làm hơn. bên cạnh đó, hội chợ việc làm cũng cung cấp những dịch vụ tư vấn định hướng việc làm, dịch vụ hướng dẫn viết CV, thư xin việc miễn phí,… đều rất hữu dụng cho những người đang cần một công việc.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các hội chợ việc làm này qua báo chí, mạng xã hội và Internet, lưu tâm đến các website sau đây:
– canadacareerweek.com
– careerdoor.com/jobseekers
– educationcareerfairs.com
– recruitincanada.com
– studentjobs.com

3. Bạn bè, người thân quen vô cùng quan trọng


Các mối quan hệ của bạn thường đóng vai trò rất quan trọng đối với vấn đề tìm việc làm ở Canada. Bạn nên cho tất cả mọi người trong các quan hệ biết rằng bạn đang cần một công việc và có thể làm những công việc gì tại Canada.

Việc bạn tham gia các câu lạc bộ trong ngành nghề mà họ quan tâm cũng mang lại nhiều cơ hội. Ở Canada cũng có các trung tâm giới thiệu việc làm, đây cũng là một phương án không tồi đối với những ai đang thực sự cần một việc làm ở Canada.

4. Ngập tràn thông tin tuyển dụng qua mạng xã hội
Mạng xã hội hiện nay đang là công cụ phổ biến nhất, dễ dàng tìm thông tin nhất. Dù là mạng xã hội thông thường hay những mạng xã hội việc làm thì việc tìm kiếm thông tin việc làm là điều không khó. Trong đó, những ứng viên cũng như những nhà tuyển dụng thường xuyên sử dụng hai mạng xã hội phổ biến đó chính là Facebook và LinkedIn ở Canada.

5. Truy cập website của các doanh nghiệp mà bạn hướng tới
Hầu hết các doanh nghiệp ở Canada đều có một trang web cho riêng mình. Đây là cách hiệu quả nhất truyền thông các thông tin nhanh chóng, cập nhật thường xuyên để quảng bá khẳng định vị trí của doanh nghiệp. Vì thế nó sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về doanh nghiệp và tìm được việc làm một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Khi có nhu cầu tìm nhân sự, website là nơi đầu tiên mà các công ty lựa chọn đăng tải vì đây là kênh dễ dàng và hoàn toàn miễn phí của từng doanh nghiệp.

Khi dùng cách này, bạn hãy lên danh sách doanh nghiệp mà mình quan tâm trước, sau đó vào các website của từng doanh nghiệp và tìm mục tuyển dụng, tìm vị trí công việc mà bạn yêu thích.

Khi mới sang Canada, bạn sẽ bỡ ngỡ trong thời gian đầu để làm quen và bắt nhịp cuộc sống lạ lẫm. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, hãy làm theo những gợi ý trên và kiên trì, đừng quên viết một bản CV thật hay, bạn sẽ thành công trong việc tìm việc làm tại Canada. Chúc các bạn thành công! Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về xuất khẩu lao động Canada mới nhất tại: http://congtyxklduytin.com/category/xuat-khau-lao-dong-chau-my/xuat-khau-lao-dong-canada


Bài liên quan


Về tác giả
linh.wapxoso@gmail.com
Tác giả chưa tạo trang cá nhân !!!
Gửi tin nhắn