Chợ bán cá cảnh sầm uất nhất Hong Kong

Ngày đăng: 19/03/2020 - 11:05

Đến khu chợ bán cá cảnh và cây thủy sinh ở Hong Kong, du khách như lạc lối vào thiên đường của cá cảnh với hàng ngàn con được bàn bán trong các túi nilong trong suốt. Giá cả từng loại được ghi rõ trên mặt túi giúp khách thoải mái lựa chọn.

Mong Kok vốn được mệnh danh là khu mua sắm sầm uất náo nhiệt hàng đầu châu Á, trở thành địa chỉ tin cậy của khách du lịch nước ngoài. Thiên đường hàng hóa từ quần áo, túi xách, đồ điện tử cho tới những vật dụng nhỏ xinh cho gia đình đều được bày bán tại đây. Một góc của Mong Kok còn là nơi bày bán theo cá cảnh theo phong cách rất riêng chỉ xuất hiện ở Hong Kong.


Chợ bán cá cảnh sầm uất nhất Hong Kong


Chợ bán cá cảnh sầm uất nhất Hong Kong.Chợ bán cá cảnh sầm uất nhất Hong Kong


Nét khác lạ của khu chợ ở chỗ cá cảnh được treo sẵn trên túi rất tiện lợi.


Bước vào thị trường cá cảnh ở Hong Kong khiến du khách ngợp mắt. Hàng ngàn con cá với đủ màu sắc, kiểu dáng khác nhau được đóng trong túi nilong gọn gàng và treo trên tường. Phố bán cá kéo dài dọc theo con đường Tung Choi. Được biết, chợ bán cá cảnh đã có thâm niên khoảng 40 năm nay, được nhiều người biết tới từ những năm thập niên 70, 80.


Chợ bán cá cảnh sầm uất nhất Hong Kong


Giá cả được niêm yết sẵn trên túi.Chợ bán cá cảnh sầm uất nhất Hong Kong


Khách hàng tới ngắm nhìn một túi đựng cây thủy sinh.


Người Hong Kong rất quan tâm đến vấn đề phong thủy, bởi vậy việc nuôi cá cảnh đã trở thành một phần trong cuộc sống của nhiều gia đình. Nhu cầu nuôi cá tăng nhanh khiến khu chợ giữ được sự sầm uất, sôi động hàng chục năm nay. Hiện nay, Hong Kong đang đứng đầu trong việc xuất khẩu cá cảnh và cá nhiệt đới sang các nước trên toàn thế giới.


Chợ bán cá cảnh sầm uất nhất Hong Kong


Không thích mua cá túi, bạn có thể chọn những con sống trong bể.Chợ bán cá cảnh sầm uất nhất Hong KongNhững túi nilong đựng sẵn cá cảnh và cây thủy sinh rất thuận tiện cho khách hàng tới mua bán. Giá cả được niêm yết sẵn trên bao bì. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn các loại cá nuôi trong bể tùy theo sở thích bản thân.

Tại Mong Kok còn bán cả những loại rùa tí hon.


Chợ cá cảnh mở cửa từ 4 giờ và hoạt động suốt cả đêm. Tới Mong Kok ngắm nhìn những sinh vật bé nhỏ như cá cảnh, rùa biển, cây thủy sinh cũng là thú vui của khách nước ngoài khi tới Hong Kong.

Nguồn: Sưu tầm


Bài liên quan


Về tác giả
tên chưa cập nhật
Tác giả chưa tạo trang cá nhân !!!
Gửi tin nhắn