Các phượt thủ đừng quên làm đèn phá sương mù khi vượt vùng cao ngày mưa ẩm nhé

Ngày đăng: 27/01/2019 - 02:57

Đề Can vàng dán xe là giải pháp rất tích kiệm và hợp lí cho các bạn đi vùng núi có sương mù hoặc mưa phùn, chỉ 1 chút khéo tay, bạn đã có 1 sản phẩm đẹp, ngầu, hữu ích, made by tự tui!

Với kích thước là 20x30cm,giá khoảng 10k miếng Đề Can có thể dùng cho 2 đèn pha 1 số xe đèn lớn như Dream, EN 150, Min, Wave, còn những xe có pha dạng vát, có thể dán được 3 đèn như xe EX, Future, FX...

Các bạn đừng quên nhé !!!

Vì sao phải bật đèn vàng khi trời mưa, mù?
Những nhà sáng chế ra ô tô đã tìm ra cách khắc phục hiện tượng quang học gây khó khăn cho lái xe bằng cách lắp vào choá đèn một bóng đèn phát ra ánh sáng vàng.

PGS.TS.Nguyễn Lê Ninh, nguyên Phó Chủ tịch Hội Kỹ sư Ô tô Việt Nam (VSAE) cho biết: Lái xe trong điều kiện trời mưa to hoặc sương mù dày đặc khiến cho khoảng không gian phía trước bị mờ ***c, hạn chế tầm quan sát xa để nhìn rõ thấy xe đi ngược chiều hoặc vật cản trên đường của lái xe. Nhưng nếu bật đèn pha của xe lên thì càng tệ hại hơn vì khi ánh sáng của đèn pha chiếu vào màn sương, nó sẽ tạo thành một quầng sáng làm loá mắt người lái.

Các phượt thủ đừng quên làm đèn phá sương mù khi vượt vùng cao ngày mưa ẩm nhéĐể tránh trường hợp nguy hiểm này, những nhà sáng chế ra ô tô đã tìm ra cách khắc phục hiện tượng quang học trên bằng cách lắp vào choá đèn một bóng đèn phát ra ánh sáng vàng. Bởi ánh sáng vàng có bước sóng là 580 ~ 595nm (nanô mét) ngắn hơn nhiều so với ánh sáng ban ngày (ánh sáng không màu ~ 700nm). Năng lượng của ánh sáng vàng cũng lớn hơn, khoảng 210kJ/mol so với ~ 170kJ/mol đối với ánh sáng ban ngày. Vì thế, chùm tia sáng vàng dễ dàng xuyên qua được màn sương mà không bị màn sương hất ngược lại.


Bài liên quan