Loại thịt heo ngon nhất thế giới "thịt heo Iberico"

Ngày đăng: 17/05/2017 - 12:06

loại thịt được mệnh danh đắt đỏ bậc nhất này chủ yếu được bán trong khách sạn 5 sao, nhà hàng cao cấp và cũng chỉ dành cho giới nhà giàu khi 1kg thịt lợn Iberico có giá lên tới gần 1 triệu đồng/kg.

Đây được mệnh danh là “thịt lợn ngon nhất thế giới”. Theo nhiều nhà phân phối, lợn Iberico được nuôi theo một chế độ chăm sóc đặc biệt với thức ăn chính là trái sồi. Lợn được nuôi thả tự nhiên trên đồng cỏ. Thời gian nuôi ít nhất 12 tháng, trọng lượng đạt từ 100 – 115 kg.

Sau những tiêu chuẩn lựa chọn cực kỳ khắt khe, chú heo béo tốt nhất sẽ được đưa đi làm thịt, và ủ muối biển cao cấp trong vòng từ 24 - 36 tháng. Đặc biệt, trước khi đưa ra phân phối loại thực phẩm đắt đỏ này sẽ được kiểm định ADN để chứng thực nguồn gốc. Một chiếc chân giò muối Iberico hảo hạng có thể có giá từ 355 USD (7,7 triệu VNĐ) đến 2.100 USD (khoảng 45,6 triệu VND). Năm 2010, một chiếc đùi lợn Iberico cao cấp nặng 7kg đã được mua với giá 55 triệu đồng, mức giá cao nhất được ghi nhận từ trước đến nay.

Heo Iberico là giống heo gì?

Heo Iberico là một giống heo bản địa của Tây Ban Nha, màu đen mặt nhọn. Giống heo này có cấu tạo gen cho phép tích mỡ đến 49% trọng lượng cơ thể khi được vỗ béo. Một trong 4 món tuyệt hảo trong thế giới ẩm thực – đó là socola Trufles, trứng cá Caviar, gan ngỗng béo và thịt heo Iberico.

Loại thịt heo ngon nhất thế giới thịt heo Iberico Loại thịt heo ngon nhất thế giới thịt heo IbericoThức ăn chính của heo Iberico là hạt dẻ sồi, cỏ, đậu và ngũ cốc. Những hạt này có tỉ lệ chất béo lớn, một trong số đó là axit béo không bão hoà oleic (một loại cholesteron tốt cho cơ thể con người).

Quy trình nuôi heo kỳ công và cẩn thận

Ngay sau khi cai sữa, heo con được nuôi bằng lúa mạch và ngô trong vài tuần.
Sau đó heo được chăn thả tự nhiên để ăn hạt dẻ sồi, các loại đậu, ngũ cốc, cỏ, thảo mộc (chỉ có ở vùng Địa Trung Hải) cho tới khi giết mổ. Thời gian nuôi ít nhất 12 tháng, trọng lượng đạt từ 100 – 115 kg.

Đặc điểm nổi bật của thịt heo Iberico để bạn lựa chọn là gì?

Nhờ việc thường xuyên di chuyển, ăn tự nhiên hạt dẻ sồi mà thịt có kết cấu mịn, nhiều vân thớ, cấu trúc thịt chắc, không có nhiều mỡ tích tụ, hương vị thơm ngon đặc biệt.

Loại thịt heo ngon nhất thế giới thịt heo Iberico
Loại thịt heo ngon nhất thế giới thịt heo Iberico Loại thịt heo ngon nhất thế giới thịt heo IbericoKhông dùng chất tăng trọng, không dùng thuốc kháng sinh nên rất tốt cho trẻ em.
Quy trình sản xuất, giết mổ và đóng gói tại Tây Ban Nha theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Châu Âu, đạt chất lượng quốc tế: Calier, IFS, ISO… An toàn và giàu chất dinh dưỡng cho sức khỏe.

Cách bảo quản thịt heo Iberico?


Thịt heo Iberico giữ đông được 2 năm kể từ ngày đóng gói mà không làm thay đổi chất lượng thịt.

Nếu không sử dụng liền, hãy bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh (-18oC tới 0oC)

Thịt được rã đông sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh được 5 ngày mà không ảnh hưởng đến chất lượng.


Bài liên quan


Về tác giả
Tác giả : trần trân
Tác giả chưa tạo trang các nhân !!!
Gửi tin nhắn