Cảnh báo cho các leader, Ôm và lái nhé

Ngày đăng: 31/07/2016 - 23:54

Phượt- có đồng đội để làm gì?

Chào các bạn trong PHN, mình là leader đoàn Thung Nai hôm 4/10 vừa rồi. Như các bạn cũng biết bài đăng về vụ tai nạn Hòa Bình cách đây 15 giờ đồng hồ. Cảm ơn bạn Nguyễn Linh đã cho mình và mọi người cái nhìn khách quan nhất về sự việc trên. Về phía mình, lead của đoàn nhưng chưa lên tiếng gì về vụ việc vì mình cần tìm hiểu kĩ càng và chính xác thông tin cũng như diễn biến vụ việc và những người liên quan.

Mình tổ chức và lên cung Thung Nai cho nhóm bạn bè đi chơi trong ngày, nhưng hai bạn xế lại có việc bận ko đi được nên mình đăng bài lên gr tuyển thêm hai xế 2 ngày trước chuyến đi. Anh Vũ Thành có đăng kí làm xế và mình đồng ý cho anh join đoàn. Mình có lỗi chưa tìm hiểu kĩ những bạn đăng kí đi cùng đoàn và chưa kiểm soát, sát sao được với đoàn.

Đoàn mình trong chuyến đi rất vui vẻ, đi thuyền, tắm suối, nướng gà nướng thịt, mọi người ko phải quen biết hết nhau nhưng chuyến đi rất tuyệt, ko có vấn đề gì xảy ra. Đoàn mình lên thủy điện Hòa Bình chơi và xuôi về HN lúc khoảng 3:30.

Mình là người dẫn đoàn. Đoàn đi thong dong và hát hò vang đường. Tốc độ dẫn đoàn lúc đó khoảng 50-60km/h, bỗng dưng xe anh Vũ Thành chạy vọt qua dẫn đoàn (Quy định đi đoàn mình đã phổ biến rõ ràng). Xe mình dẫn đuổi theo ý muốn anh Thành phải giảm tốc độ, nhập lại đoàn và tuân thủ qđ của đoàn. Nhưng càng đuổi xe trên càng đi nhanh, xe mình chạy đến 90km/h, chạy đến 20 phút vẫn ko đuổi kịp anh Thành. Liên lạc với cả xế và ôm đều ko hồi âm. Nên mình quyết định giảm tốc và cho đoàn dừng nghỉ tại ngã tư Xuân Mai.

Tại đây mình nhận đc thông tin xe của anh Thành bị tai nạn tại địa phận huyện Lương Sơn, đoàn đi qua nơi xảy ra tai nạn nhưng ko biết là thành viên trong đoàn nên đoàn tiếp tục chạy và dừng nghỉ tại Xuân Mai như mình đã nói trên. Mình cùng hai xế quay lại hiện trường thì chỉ còn chiếc taxi bị va chạm, còn bạn nữ được người dân đưa vào viện 24 Xuân Mai, vì nặng quá đã đc chuyển gấp lên bv đa khoa trên HN, còn bạn xế dựng xe lên, để ôm ở lại và lên báo với chốt đoàn là "Duyên đang bị tai nạn" sau đó đóng thẳng về phía HN, chạy về Hải Dương luôn .

Mình cùng cơ quan c.an điều tra diễn biến sự việc và thông tin của anh Thành. Mình có nhờ các bạn trong đoàn lên thẳng viện đa khoa để nắm bắt đc tình hình em và có gọi cho gđ, bố mẹ em lên ngay vào tối ngày hôm đó. Sự việc được xem là xế gây tai nạn và cố tình bỏ chạy.

Xong việc mình chạy lên viện, nhìn thấy chân em băng bó, nằm trên cáng máu me đầy đệm, mình phát khóc và xin lỗi em, xin lỗi gđ rối rít. Trách nhiệm là do mình đặt tính mạng em vào tay một người vô trách nhiệm, vô nhân tính như vậy.

Em chỉ cười bảo ko sao, lúc mình lên mắt em cũng ráo hoảnh rồi. Đấy là mình ko đc chứng kiến lúc chưa băng bó, xương cốt lòi hết ra ngoài, những mảnh da mất và lúc em kêu gào trong đau đớn. Ko biết lúc đó mình sẽ thế nào. Cả đoàn lúc đó đều có mặt ở viện, còn người gây ra tai nạn ko biết đang phương trời nào.
Biết thông tin là xế ở Hải Dương, đang học tại Trường điều dưỡng,...

Canh bao cho cac leader, Om va lai nheCơ quan điều tra về làm việc ngay sau hôm đó. Giữ xe và điều người về cơ quan làm việc. Đêm qua lúc 3h anh Thành và mẹ anh có vào viện thăm em Duyên. Mình tra vấn anh Thành, nói chuyện rất nhẹ nhàng tình cảm thì anh cho biết có việc gấp cần về Hải Dương nên phóng nhanh và bỏ đoàn như vậy. Mình hỏi thế tại sao khi gây tai nạn xong anh lại chạy thẳng về Hải Dương thì anh mắm môi trả lời do tâm lí lúc đó ko ổn định. Sau khi gây tai nạn, anh tắt máy, vài giờ sau thì khóa facebook.

Anh chạy trốn như một kẻ hèn nhát, à ko anh là một kẻ hèn nhát chạy trốn, là kẻ ko đáng làm người. Vậy mà trước đó anh kể với mình anh đã từng đi thiện nguyện với admin Lưu Mai Mai, ôi, mình tin tưởng anh biết bao, ôi đi thiện nguyện tình người biết bao. Nếu như ko có cơ quan điều tra thì anh định ẩn mình với con ware biển xanh dán của anh đến bao giờ.

Mình cũng xin phép được nói chuyện với mẹ anh Thành, mẹ anh bảo sau khi cơ quan công an lên làm việc mới biết được sự việc, cô bảo cô rất thất vọng về con mình và rất thất vọng về các cháu(tức là m.n trong đoàn) đã tổ chức chuyến đi xa như thế, mà đi bằng xe máy,...bla...bla....

Ồ, mình có bình tĩnh được nữa ko hả các bạn. Mình vừa nói vừa thấy giọng mình tức giận lắm:"Thưa cô, cháu là con gái, cháu đã từng đi những cung đường 500, 600km mà ko gặp vấn đề gì. Đây chỉ là một cung đường nhỏ và đường đi ko có gì nguy hiểm. Cháu ko hiểu cô thất vọng vì "bọn cháu" về điều gì, hay cô đang đổ lỗi cho một ai đó khác. Cháu chịu trách nhiệm trước em Duyên và gđ em ấy chứ ko chịu trách nhiệm trước cô và anh Thành- con người vô trách nhiệm này.

Tham gia cùng đoàn là do anh Thành tự nguyện, trước khi đi cháu cũng đã phổ biến quy tắc đi đoàn và anh Thành phá bỏ quy tắc đó. Cháu ko muốn đổ trách nhiệm cho ai nhưng sự việc hiện giờ , trách nhiệm hoàn toàn thuộc về anh ấy. hưa nói đến y đức, cháu mới kể đến nhân đức thôi, anh ấy còn được bao nhiêu. Trách nhiệm của cháu chỉ đến thế, cháu nói xong rồi, giờ hai gia đình giải quyết với nhau. Con dại cái mang mong cô hiểu"

Cảnh báo cho các leader, Ôm và lái nhé

Cảnh báo cho các leader, Ôm và lái nhéSau đó mình có được nghe mẹ em Duyên bức xúc kể lại, cả anh Thành và mẹ anh ấy đến, hai người nhận sai về mình nhưng ko có một lời xin lỗi nào, lại đưa cho mẹ em ấy số tiền khoảng 2 triệu đồng. Cô thẳng thắn "Chị cất tiền đi, tôi ko nhận số tiền này, kể cả gấp 10 lần số này tôi cũng ko nhận, bây giờ gia đình chị phải có trách nhiệm với con tôi. bây giờ tôi có một thân một mình chăm con ở đây, sức khỏe tôi cũng ko tốt, các cháu bạn Duyên cũng ko thể ở đây mãi được, các cháu còn công việc và học tập. nên mong chị sắp xếp công việc lên chăm sóc cháu cùng tôi"

Anh Vũ Thành có xin được ở lại chăm sóc cho em Duyên nhưng gia đình ko cho vì anh là con trai, ko giúp được điều gì trong công tác chăm sóc. Anh Thành và mẹ anh đã về trong đêm. Không biết đã thu xếp công việc lên viện chưa.

Em Duyên hiện tại chân phải bị dập cơ, đứt các dây thần kinh, vỡ vụn hai xương và dập ống đồng, đang phải nối lại các dây thần kinh và tái tạo các cơ, đóng đinh và nẹp chân rất đau đớn. Vùng bụng, tay, cằm và đầu có xướt chỗ nặng chỗ nhẹ.

Anh Thành thì bị chấn thương nhẹ ở chân, bị đè lên ngực nên có chút vấn đề về phổi.

Trước khi gặp và nói chuyện được với anh Thành mình đã thắc mắc rất nhiều, mình ko nghĩ anh ấy lại trốn chạy như vậy, ngay ngày hôm đó mình vẫn đăng tin lên PHN để tìm kiếm thông tin về anh vì nhỡ đâu anh có bị ngất hay sự cố giữa đường đi, vậy mà giờ đây mình thất vọng quá, còn đâu là nhân tính, còn đâu là tình người. Giả dụ bây giờ đi đường gặp một ng bị nạn, mình còn cứu giúp họ huống hồ gì người đã đi cùng mình cả ngày trời. Có những bạn xế cũng chỉ vừa biết em Duyên qua chuyến đi vừa rồi, vậy mà các bạn chăm sóc và ở bên em Duyên suốt từ khi em nhập viện. Vậy mà có những người vô tâm vô tính như thế kia.

Mình rất tiếc khi để sự việc xảy ra như vậy, trách nhiệm của mình ở đây rất lớn, sự việc xảy ra vừa do sự cố, vừa do lỗi lầm của mình.

Nên mình viết bài đăng này cảnh tỉnh các bạn.

Đối với leader: tìm hiểu kĩ những người sẽ tham gia cùng đoàn, nắm bắt thông tin chính xác về các thành viên trong đoàn.
Về các bạn xế: Tuân thủ quy tắc của đoàn mà mình tham gia, ko vượt dẫn đoàn, ko đi với tốc độ cao, phải có trách nhiệm với người ngồi sau mình vì đó liên quan đến là tình người và pháp lí.
Với các bạn ôm: nhắc nhở xế để xế ko vi phạm những điều luật của đoàn và của nhà nước quy định, cố gắng cứng cỏi khuyên ngăn nếu xế cố tình và phải liên hệ với leader để báo tình hình kịp thời.


Câu chuyện là như thế. Mong các bạn có thể đọc và hiểu hết. Thân!

Bonus: cảm ơn các bạn, các anh chị trong đoàn đã giúp đỡ em Duyên nhập viện, chăm sóc em ấy và thăm nom em ngày qua. Cuộc sống luôn cần những con người như vậy. Mong em Duyên nhanh hồi phục. Mạnh mẽ và lì lợm vừa thôi nhé!!!!

nguồn từ Learder Ngọc Anh (facebook : https://www.facebook.com/moon.full.1297)


Bài liên quan