PHƯỢT trở thành “TRÀO LƯU” của những kẻ “HAM CHƠI” và “LƯỜI LÀM”

Ngày đăng: 27/12/2016 - 16:27

Có lẽ ngay cái tiêu đề là đã khiến cho các phượt thủ chân chính nóng mặt rùi nhỉ. Tuy nhiên vấn đề này tồn tại đã lâu nhưng ít người ý kiến và từ ” Phượt” dần dần bị lợi dụng và ngày càng biến chất không còn đúng nghĩ của nó. Vào vấn đề nhé.

Đã biết bao bài báo lên án những hiện tượng phượt vô văn hóa vân đang tiếp diễn dạo này còn rộ lên vụ những hành động xấu xí khi đi phượt tại vườn Hoa hướng dương Nghệ An và dân phượt thi nhau tự sướng gãy cả cầu suối cá thần lại làm xấu xí đi rất nhiều hình ảnh dân phượt.

PHƯỢT trở thành “TRÀO LƯU” của những kẻ “HAM CHƠI” và “LƯỜI LÀM”


Thiên hạ bây giờ cứ sồn sồn rủ nhau đi phượt, í a í ới đến là phát ghét.. Không ít bạn trẻ thành phố hiện nay coi “phượt” là sành điệu, là một cách để khẳng định bản thân. Nhiều người đi Phượt vì muốn chạy chốn guồng quay bộn bề bon chen của cuộc sống nên đi phượt hay nói dễ hiểu hơn là du lịch bụi chứ làm gì có cái định nghĩa Phượt là khám phá, học hỏi văn hóa, thử thách bản thân.Tôi cũng yêu thích du lịch và cũng thích khám phá nhưng những chuyến đi của tôi là có kế hoạch, có hữu ích chứ không mơ hồ, ko tác dụng như những bạn trẻ đi phượt khác. Có lần tôi hỏi một đứa bạn: Mày đi phượt ở đâu, kế hoạch thế nào. Nó nhanh chóng đáp lại: Đã là phượt là cứ xách xe và balo lên mà đi, đi tới đâu tính tới đó”. Thật nực cười và ấu trĩ, nếu cứ xách xe mà chạy thì chỉ đổ tốn xăng và lãng phí thời gian chứ kết quả được gì.

Cuộc sống đi làm nhiều áp lực, bon chen, nhiều người vì thất nghiệp nên chạy chốn cuộc sống bằng cách đi Phượt. Thế chẳng phải những người được gọi là phượt gia, muốn thử thách bản thân là những kẻ yếu đuối, ích kỷ lắm sao.Chưa hết, trong những chuyến du lịch tự do ấy, các bạn vì quá mải vui chơi mà quên đi ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn cảnh quan sạch sẽ. Các bạn tổ chức ăn uống nấu nướng dọc đường đi, hay cắm trại, dừng chân, đốt lửa, hát hò nhảy múa… mặc sức thả mình theo những cuộc vui ấy mà không để ý đến việc dọn dẹp hậu quả để lại. Sau mỗi lần tụ tập như thế, rác rưởi bừa bãi làm xấu đi mỹ quan xung quanh, gây ô nhiễm môi trường. Thế nên mới có chuyện người nông dân Mộc Châu viết tâm thư gửi dân Phượt.

Các bạn thoải mái tạo đủ thứ tư thế để có một shoot hình đẹp, ấn tượng nhưng đâu biết các bạn đang giẫm lên cây cỏ, những mầm chè, những luống hoa mà người dân đã cất công trồng ra.

Để rồi sau những chuyến đi dài các bạn thu lượm được gì ngoài những bức hình nhí nhố để đăng tải khoe mẻ lên facebook. Ra vẻ ta đây đã đặt chân qua những vùng này vùng nọ. Buồn nhiềuuu

Tác giả : Xuân Vũ
http://www.beat.vn/user/199078


Bài liên quan


Về tác giả
Tác giả : trần trân
Tác giả chưa tạo trang các nhân !!!
Gửi tin nhắn