Dạo quanh thế giới qua những cánh cửa ra vào

Ngày đăng: 09/08/2016 - 20:54

Trong văn học, âm nhạc và phim, những cánh cửa ra vào thường xuyên đại diện cho việc dẫn đến một điều bất ngờ khác. Trên Instagram, hình ảnh của cửa ra vào và cửa sổ ở khắp nơi trên thế giới vẫn chưa được khám phá.

Các tài khoản dưới đây được chọn sau quá trình nghiên cứu những bức ảnh cửa sổ và cửa ra vào do cá nhân tự chụp. Chúng tôi đã hỏi chủ nhân của từng bức ảnh để biết về công việc của họ. Comment đã được chỉnh sửa rõ ràng. Hình ảnh những chiếc cửa ra vào và cửa sổ trên Instagram đến từ toàn cầu, từ Stockton, California., Azerbaijan, Athens và Nicaragua, ...


Dạo quanh thế giới qua những cánh cửa ra vàoLondon

“Tôi chụp bức ảnh này vào đầu năm 2015, một vài tháng sau khi tôi bắt đầu sử dụng Instagram. Khi đó tôi đên đường Princelet thuộc khu di tích lịch sử Spitalfields của London. Tôi thấy mình như một đứa trẻ lạc vào cửa hàng bánh kẹo vậy. Tôi chưa từng đi đến nơi nào mà lại có nhiều cánh cửa đẹp, kỳ cục và tuyệt vời như ở đây. Cánh cửa này nổi bật giữa những cánh cửa mới được sơn lại. Nó gần như đã mục nát, nhưng lại đẹp một cách đặc biệt"
ANDREW HOWELL (@DOORS_OF_ENGLAND)

Dạo quanh thế giới qua những cánh cửa ra vàoAl Manzfah, Oman

"Đây là một bức ảnh chụp một cánh cửa gỗ đã có hàng trăm năm tuổi trong ngôi làng bỏ hoang của Al Manzfah ở Oman. Tôi đã đến thăm nơi này cách đây 15 năm, và khi tôi quay trở lại vào tháng Hai, các con hẻm và căn nhà đã xuống cấp trầm trọng. Rất nguy hiểm để đi bộ ở đây vì trần nhà bên trong đã bị sụp đổ. Khi bức ảnh này được đăng tải, nhiều người dân ở Oman đã rất ngạc nhiên khi thấy nó bởi vì kiến trúc này chịu ảnh hưởng của Ả Rập, Ba Tư, Ấn Độ, Zanzibar và nền văn hóa của người Do Thái, rất khác biệt so với thời nay ".
ABDULLAH ALRIYAMI (@ALRIYAMIABDULLAH)

Dạo quanh thế giới qua những cánh cửa ra vàoBrooklyn, New York

“Mỗi buổi sáng Oliver và tôi thường đi dạo trước khi làm việc, nơi chúng tôi thường đến là đồi Vinegar, ở đây chúng tôi đã bắt đầu chụp những bức ảnh đầu tiên. Vào một buổi sáng tháng Sáu đặc biệt, Oliver khăng khăng đòi chúng tôi dừng lại trước một loạt cánh cửa mà chúng tôi đã đi qua lúc trước. Nếu Oliver đã muốn làm gì, thì việc của bạn chỉ là nghe theo anh ấy mà thôi! Đồi Vinegar khá bí ẩn, chúng tôi hiếm khi thấy người ra hoặc vào sau những cánh cửa.”
TAMARA YUROVSKY (@OLIVER_THEWIREFOX)

Dạo quanh thế giới qua những cánh cửa ra vàoSeattle

"Khi có cơ hội, tôi thường chụp một bức ảnh Oliver cùng với người khác hoặc chú chó nhỏ . Trong bức ảnh này, chúng tôi ở Seattle vào tháng Tư khi đến thăm anh chị tôi và hai con gái của họ. Trước khi trở lại New York, tôi nghĩ nó rất phù hợp với cháu gái lớn của tôi, Adeline. Bức ảnh không nói về tính thẩm mỹ của cánh cửa. Nó chỉ chụp một khoảnh khắc mà có thể nói cho chúng ta cả về thời gian, địa điểm, và con người. "
TAMARA YUROVSKY (@OLIVER_THEWIREFOX)

Dạo quanh thế giới qua những cánh cửa ra vàoSidi Bou Saïd, Tunisia

"Tôi đã dành kỳ nghỉ cuối cùng của tháng Mười Hai ở Tunisia. Bởi tôi sống ở một nơi ấm áp và yên bình trước khi trở lại với mùa đông lạnh giá của Paris. Các kiến trúc và màu sắc ở đây đặc trưng cho Sidi Bou Saïd, một ngôi làng đáng yêu nhìn ra biển ở miền bắc Tunisia và được biết đến với cộng đồng nghệ sĩ của nó. Điều này với tôi như việc củng cố lại tinh thần. "
Soraya BEN Hadj (@DOORSEVERYWHERE)

Dạo quanh thế giới qua những cánh cửa ra vàoLa Marsa, Tunisia

"Tôi bị hấp dẫn bởi ô của này bởi vì nó phản ánh được văn hóa Tunisia, nơi họ phơi đồ bên ngoài. Những bức tường trắng và cửa sổ màu xanh là nét điển hình ở nơi đây, nhưng điểm nhấn màu vàng của khăn lại như là một lời nhắc nhở của mặt trời. Nó giống như người ta vô thức tạo ra một " "khung cảnh giặt giũ mùa hè."
Soraya BEN Hadj (@DOORSEVERYWHERE)

Dạo quanh thế giới qua những cánh cửa ra vàoLondon

"Vào lễ hội hoa mùa hè tháng Năm tại Chelsea Flower Show , một nhà hàng mang tên The Ivy có cửa được trang trí bằng những tác phẩm kiệt tác về hoa. Tôi đã dừng lại để uống trước, sau khi kéo bạn bè vào những gì tôi gọi là "cuộc săn lùng cửa." Tôi nghĩ rằng các ô cửa này là cửa của trời. Tôi đứng ở giữa đường, lách qua những chiếc xe taxi đen đang chờ để đi bộ qua. Tôi thích việc có thể nắm bắt được chuyển động của thành phố, như việc một người đàn ông ăn mặc bảnh bao đang cởi kính râm bước vào cánh cửa. "
SOPHIA GOLDBERG (@ SOPHIA.GB)

Dạo quanh thế giới qua những cánh cửa ra vàoGroznjan, Croatia

"Tôi chụp bức ảnh này vào tháng Sáu khi tôi cùng chồng đi đến bán đảo Istria giáp Croatia, Slovenia và Ý. Khi đi du lịch, chúng tôi thuê một chiếc xe để có thể dừng lại ở các thị trấn nhỏ. Tôi chụp bức ảnh này ở Groznjan, Croatia. Đó là sự kết hợp độc đáo của màu sắc. Ngoài ra, tôi thích những vòng tròn nhỏ và hình vuông trên cửa cùng tính đối xứng của cây cối xung quanh nó. Một cánh cửa như này không phải kiểu phổ biến dễ tìm thấy. Tôi yêu nó mất rồi !"
Julieta Seba (@WNDFRAMES)

Dạo quanh thế giới qua những cánh cửa ra vàoGeneral Villamil Playas, Ecuador

"Mùa thu năm ngoái tôi đến thăm gia đình tôi ở General Villamil Playas thuộc Ecuador. Tôi bị ấn tượng bởi sự đối lập giữa cánh cửa gỗ đỏ cùng cây hoa bên cạnh và các bức tường trắng. Nó giống như một sự khởi đầu khiêm tốn của câu chuyện tình yêu, một khuyết điểm hoàn hảo. Các bức tường, trong trường hợp này, tạo ra một khung cảnh sạch sẽ; làm chúng ta chú ý nhiều đến cửa và hoa. "
MARTHA Reyes (người phụ trách @IHAVEATHINGFORWALLS)

Dạo quanh thế giới qua những cánh cửa ra vàoSafed, Israel

"Đây là bạn của tôi Eric Sherman, ở Safed- Israel nơi mà năm ngoái được biết đến như là thành phố xanh. Mỗi lần tôi đi du lịch với một ai đó, tôi đều có cùng một yêu cầu: Chụp ảnh bạn trước một cánh cửa. Anh ấy rất thích bức ảnh này vì nó gợi nhớ về ngôi nhà cũ của anh ấy ở New Orleans, nơi anh và Jazz Trumpet yêu nhau. Eric cảm thán sâu sắc về sự thần bí của cả New Orleans và Safed. "
CHARLES SAGINAW (@CSAGINAW)

Dạo quanh thế giới qua những cánh cửa ra vàoSantorini, Hy Lạp

"Tôi chụp bức ảnh này khi tôi đi du lịch đến Santorini trong ngày sinh nhật của mình vào năm ngoái. Hòn đảo này có nhiều thị trấn nhỏ xinh đẹp. Dạo quanh một vòng, tôi nhìn thấy ô cửa sổ này trên một đường phố hẹp và yên tĩnh. Hoặc, phải nói như thế này, tôi thấy một chú chó già và một con chim. Tôi thích màu sắc, cầu thang, chiếc máy bay đồ chơi, mũ, tất cả mọi thứ ở đây. Tất cả đã làm nên một tác phẩm hoàn hảo. Nhưng cho đến tận bây giờ, mỗi khi tôi nhìn thấy bức ảnh này, tôi đều cảm thấy buồn vì những con vật dường như đang chờ đợi điều gì ở nơi đó. "
Julieta Seba (@WNDFRAMES)

Dạo quanh thế giới qua những cánh cửa ra vàoLondon
"Đây có lẽ là cánh cửa mà tôi yêu thích nhất trên đường Portobello, cả hai vì lý do thẩm mỹ và tình cảm. Mẹ tôi đưa tôi đến London lần đầu tiên khi tôi 15 tuổi và tôi đã nhớ cánh cửa này kể từ chuyến đi đó. Sự kết hợp hoàn hảo của màu xanh và một cánh cửa màu xám thực sự rất khó quên. Bất cứ khi nào đi bộ tôi đều nghĩ về chuyến đi đó. Tôi đóng khung bức ảnh này để cạnh tấm ảnh hoa hồng trên con đường với những ngôi nhà màu xanh, nó là khởi nguồn của nhiều vấn đề cùng lúc. "
SOPHIA GOLDBERG (@ SOPHIA.GB)

Dạo quanh thế giới qua những cánh cửa ra vàoPhiladelphia

"Tôi thích bức ảnh này vì tính đối xứng về màu sắc của cánh cửa màu lam ngọc. Tôi chụp rất nhiều góc và đây là một trong những góc ở Grays Ferry, một khu phố thuộc Nam Philadelphia. Thời gian tốt nhất để chụp là những ngày có mây. Nó không chỉ có ý nghĩa quan trọng, mà còn khiến tôi cảm thấy thú vị. Mỗi người đều có sở thích riêng của mình. "
AUSTIN Hodges (@ AUSTINXC04)

Dạo quanh thế giới qua những cánh cửa ra vàoPhiladelphia

"Đây là cánh cửa của một nhà thờ bỏ hoang. Đó là một căn phòng giải tội. Tôi thích nó vì những tấm rèm cửa và các biểu tượng trên cửa. "
AUSTIN Hodges (@ AUSTINXC04)

Dạo quanh thế giới qua những cánh cửa ra vàoSan Francisco

"Tôi luôn luôn ấn tượng bởi sự kỳ công trong kỹ thuật khi xây dựng nhà cửa trên đường phố dốc đứng. Đây là kiểu xây dựng San Francisco cổ điển và rất độc đáo trong thành phố của chúng tôi. "
JULIE Gebhardt (@JULIEGEB)

Dạo quanh thế giới qua những cánh cửa ra vàoSan Francisco

"Cánh cửa nhỏ bé này đã thu hút tôi khi tôi đi qua quận Mission, San Francisco vào tháng Mười năm ngoái. Được làm thủ công, kích thước hoàn toàn vừa cho một con chuột nhỏ. Nó được ẩn giấu ở một nơi dễ thấy. Vô cùng quyến rũ! "
JULIE Gebhardt (@JULIEGEB)

By LAURA M. HOLSON AUG. 3, 2016
Vĩ Thanh dịch


Copy-paste vui lòng ghi rõ nguồn Ola88.com


Bài liên quan


Về tác giả
Tác giả : vĩ thanh
Trang cá nhân: Tớ Vẫn Là Thanh
Gửi tin nhắn