Quyến rũ cafe "belly dance" ở Sài Gòn

Ngày đăng: 12/03/2015 - 11:06

Trong ánh đèn mờ ảo, lẫn sau những mành che lấp lánh và kiểu ghế ngồi như những ông hoàng bà chúa phương Đông, các cô thiếu nữ bước ra với điệu múa bụng huyền hoặc, gợi cảm.

Đó là đặc điểm chung bạn có thể cảm nhận ở đa số các quán café có phục vụ múa bụng tại Sài Gòn.


[IMG alt= Quyen ru cafe belly dance o Sai Gon ]http://afamily1.vcmedia.vn/kS2zRdHxZ7ky9TBcdSGEPwmmeccccc/Image/2012/31012AFDScafe3-915cb.jpg[/IMG]


Cái vẻ ngoài bình thường của các quán này sẽ làm bạn phải ngạc nhiên khi bước vào trong với không gian được trang trí theo phong cách chung phù hợp với không khí Trung Đông huyền bí nhưng lại cũng đặc biệt với cá tính của người sáng lập thể hiện qua những chi tiết, đồ vật và tone màu…

Café Ahlan wa Sahlan (đường số 2, cư xá Đô Thành, P.4, Q.3) là nơi lý tưởng để tụ họp, giao lưu, gặp gỡ của những người đam mê bộ môn múa bụng.

Không chỉ được thưởng thức những món đồ uống đa dạng, hay ngắm nhìn kỹ thuật điêu luyện của các vũ công chuyên nghiệp (từ thứ 5 đến Chủ Nhật) mà bất kỳ một người khách nào có niềm yêu thích và biết múa bụng cũng có thể tự mình bước lên sân khấu của Ahlan wa Sahlan để biểu diễn.

So với các quán café cùng loại, Ahlan wa Sahlan tương đối thoáng với cách xếp bàn ngồi bao quanh sân khấu chính.


[IMG alt= Quyen ru cafe belly dance o Sai Gon ]http://img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/Ohunoaa/2013_09_19/ibox1.jpg[/IMG]


Một điểm đặc biệt nữa mang dấu ấn riêng của quán là những hình sinh hoạt của đất nước Ai Cập, những ký tự cổ xưa trên tường xung quanh chỗ khách ngồi được vẽ hoàn toàn bằng tay. Thảm trang trí, đèn treo sang trọng… đều được chủ quán kỳ công mang về từ Cairo.

Trong khi đó, Svarga Bar-café (Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Q.1) lại tạo cho quán phong cách Trung Đông đặc thù từ đồng phục của nhân viên phục vụ đến những hình vẽ nhiều màu sắc sống động những cô gái đẫy đà, gợi cảm và bí ẩn trên tường.

Đặc biệt là bức tranh đôi mắt thiếu nữ to đen đầy mê mị phía sân khấu cho bạn cảm giác thật khác lạ.


[IMG alt= Quyen ru cafe belly dance o Sai Gon ]http://afamily1.vcmedia.vn/kS2zRdHxZ7ky9TBcdSGEPwmmeccccc/Image/2012/31012AFDScafe12-915cb.jpg[/IMG][IMG alt= Quyen ru cafe belly dance o Sai Gon ]http://www.ketnoi.vn/images/plg_imagesized/50-belly2.jpg[/IMG]


Bước vào đây dễ làm người ta quên đi cái xô bồ phía ngoài, vì được tiếp đón như những ông hoàng bà chúa khi bước chân lên thảm đỏ từ cổng vào.

Chỗ ngồi hết sức thoải mái trên những tấm thảm với họa tiết và hoa văn cầu kỳ, nệm dựa và gối ôm rất đặc trưng trong lối văn hóa hoàng gia Ả Rập.


[IMG alt= Quyen ru cafe belly dance o Sai Gon ]http://www.ketnoi.vn/images/plg_imagesized/50-belly3.jpg[/IMG]


Trong màu chủ đạo vàng, đỏ, đen, tạo nên một không gian sang trọng, huyền ảo, diệu kỳ của quán bạn có thể lắng nghe tiếng róc rách hòa lẫn tiếng nhạc du dương hoặc đôi khi được khuấy động lên bởi tiếng leng keng vui tai mỗi khi vũ công chuyển động.

Đi tiếp lên phía lầu trên, không gian lại chuyển mình lạ lẫm: thoáng đãng và đơn giản hơn. Đặc biệt, từ đây, bạn có thể ngắm nhìn nhà thờ Đức Bà và nhận ra một góc khác của địa danh nổi tiếng này. Từ thứ 6 đến Chủ Nhật, quán có vũ công múa bụng sẽ đi lần lượt từ lầu dưới lên lầu trên để phục vụ khách hàng.

Nguồn: Sưu tầm


Bài liên quan


Về tác giả
Tác giả : vũ hồng hoa
Tác giả chưa tạo trang các nhân !!!
Gửi tin nhắn